Bitcoin nhảy vọt 18% phá vỡ $9300 khi Fed gợi ý cung cấp thêm kích thích nếu cần thiết

Bitcoin là một trong những tài sản tăng mạnh nhất hôm thứ năm khi Cục Dự trữ Liên bang Fed điều chỉnh lãi suất cho vay chuẩn gần bằng 0 và gợi ý cung cấp thêm kích thích nếu cần thiết.


Nguồn: TradingView

King Coin đã ghi nhận mức tăng hai chữ số 18% để đạt mức cao nhất trong bảy tuần ở mức 9.364 đô la. BTC tăng ngay cả khi Fed vẽ ra một triển vọng kinh tế trung hạn ảm đạm do đại dịch virus corona lây lan nhanh chóng.

Như vậy, tính đến thời điểm này, BTC đã tăng hơn 27% vào năm 2020 sau khi giá của nó tăng vọt lên trên 9.300 đô la.


Tăng thêm kích thích nếu cần thiết

Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Tư rằng ông hy vọng nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ thu hẹp hơn nữa trên cả ba yếu tố: đường cong virus không chắc chắn, mất năng lực sản xuất gây ra bởi giãn cách xã hội và khủng hoảng toàn cầu.


Trong khi đó, Ủy ban Thị trường mở Liên bang cho biết thêm, Fed sẽ hành động mạnh mẽ, chủ động và tích cực để bảo vệ nền kinh tế Hoa Kỳ.

“Cơ quan Dự trữ Liên bang cam kết sử dụng đầy đủ các công cụ của mình để hỗ trợ nền kinh tế Mỹ trong thời điểm đầy thách thức này”.

Ngân hàng trung ương giữ lãi suất gần mức 15/3 – từ 0 đến 0,25% – và hứa sẽ duy trì phạm vi cho đến khi thấy nền kinh tế Hoa Kỳ đạt được mục tiêu ổn định việc làm và ổn định giá tối đa.

Cuộc biểu tình đúng lúc của Bitcoin

Chính sách *dovish của Fed đã giúp Bitcoin, chứng khoán Mỹ và thậm chí Vàng chứng kiến một cuộc biểu tình trong ngày. Nhưng đối với Samson Mow, tiền điện tử có nhiều lý do vững chắc hơn để phát triển ngoài lạm phát nhân tạo do ngân hàng trung ương lớn nhất thế giới gây ra.

*Dovish: giảm lãi suất hoặc tăng nới lỏng định lượng để kích thích nền kinh tế.

CSO của công ty công nghệ blockchain Blockstream cho biết hôm thứ Năm rằng Bitcoin thu hút nhu cầu cao hơn từ các trader trước khi halving diễn ra vào ngày 12/5/2020. Sự kiện này sẽ khiến sản lượng hàng ngày của tiền điện tử giảm từ 1.800 BTC xuống 900 BTC – hoàn toàn trái ngược với những gì Fed đang làm bằng cách in thêm đô la Mỹ.

Nhưng hành động bơm Bitcoin cũng dẫn đến các lý thuyết về thanh khoản của thị trường. Nhà báo của ZeroHedge, hoạt động dưới bút danh Tyler Durden, đã gọi mức tăng hàng tuần của Bitcoin là một chu kỳ vui nhộn – một định nghĩa sách giáo khoa về một altcoin không thanh khoản.

“Hy vọng của tôi là halving sẽ hủy hoại tài chính của càng nhiều miner Trung Quốc càng tốt và chúng taôi thực sự có thể có một thị trường tăng giá hợp pháp thay vì kế hoạch pump & dump này”.

Bạn có thể xem giá Bitcoin tại đây.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.


Tỷ lệ thống trị Bitcoin breakout trên 68.5% sẽ xác nhận xu hướng tăng
Các nhà phân tích nổi tiếng đang tăng giá Bitcoin – Mục tiêu được tìm thấy ở mức $ 13.000

Annie

Theo Bitcoinist

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan