JP Morgan: Bitcoin có thể tăng gấp 10 lần khi nó cạnh tranh với vàng cho các nhà đầu tư tổ chức

Một báo cáo của JPMorgan gợi ý rằng một số nhà đầu tư, chẳng hạn như văn phòng gia đình, đã phân bổ nhiều tiền hơn vào Bitcoin thay vì vàng trong những tháng gần đây. Các nhà phân tích từ ngân hàng đầu tư đa quốc gia khổng lồ cũng lưu ý rằng sự so sánh giữa hai tài sản có thể thúc đẩy sự tăng giá lớn của BTC.

Sự phát triển ấn tượng của Bitcoin

Trong báo cáo khám phá giá cả và các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin mới nhất, các nhà phân tích của JPMorgan đã liệt kê một số lý do tại sao tiền điện tử lớn nhất đã tăng vọt về giá trị trong tháng qua và đồng thời thu hút sự chú ý nghiêm túc đến chính nó.

Những thứ đó bao gồm các công ty lớn mua số lượng lớn BTC, PayPal cho phép khách hàng của mình mua và bán một số tài sản kỹ thuật số và sự tăng trưởng lớn của Bitcoin Trust Grayscale.

Nhà quản lý tài sản kỹ thuật số hàng đầu, Grayscale Investments, đã chứng kiến các quý tốt nhất liên tiếp. Theo JPMorgan, “sự phát triển vượt bậc của Grayscale Bitcoin Trust cho thấy rằng nhu cầu về Bitcoin không chỉ được thúc đẩy bởi nhóm các nhà đầu tư bán lẻ trẻ hơn, tức là thế hệ trẻ, mà còn cả các nhà đầu tư tổ chức như văn phòng gia đình và nhà quản lý tài sản”.

Các nhà đầu tư tổ chức này dường như là những nhà đầu tư lớn nhất trong Grayscale Bitcoin Trust, có lẽ phản ánh sở thích đầu tư của họ vào Bitcoin ở dạng quỹ.

Các nhà đầu tư tổ chức chuyển sang BTC thay vì vàng?

Bài báo nhấn mạnh rằng “điều làm cho quỹ đạo dòng chảy tháng 10 cho Grayscale Bitcoin Trust thậm chí còn ấn tượng hơn là sự tương phản của nó với quỹ đạo dòng chảy tương đương cho các quỹ ETF vàng, vốn đã chứng kiến dòng chảy khiêm tốn kể từ giữa tháng 10.

GBTC Vs. Dòng vốn ETF vàng kể từ tháng 1 năm 2019. Nguồn: JPMorgan

Các nhà phân tích tin rằng sự tương phản này hỗ trợ cho câu chuyện rằng một số nhà đầu tư trước đây đã phân bổ vốn vào các ETF vàng, chẳng hạn như văn phòng gia đình, đã xem Bitcoin như một giải pháp thay thế cho kim loại quý.

Điều này có thể dẫn đến sự tăng giá đáng kể cho tiền điện tử lớn nhất. Nếu tài sản này tiếp tục cạnh tranh với vàng như một “loại tiền tệ thay thế”, thì vốn hóa thị trường của nó “sẽ phải tăng gấp 10 lần kể từ đây để phù hợp với tổng đầu tư của khu vực tư nhân vào vàng thông qua ETF hoặc vàng thanh.

Thật thú vị, người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng Max Keizer gần đây đã dự đoán một kịch bản tương tự, trong đó BTC sẽ làm theo và cuối cùng sẽ vượt qua vàng. Tuy nhiên, dự báo giá của ông ấy lạc quan hơn đáng kể, vì ông ấy thấy Bitcoin tăng gấp 40 – 80 lần.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan