Dòng tiền của miner Bitcoin đến sàn giao dịch tăng 270%: Giá có thể giảm?

Dữ liệu từ nguồn phân tích trên chuỗi Glassnode chỉ ra rằng các công ty khai thác Bitcoin đã gửi một lượng BTC đáng kể đến các sàn giao dịch trong 24 giờ qua. Với giá tài sản dao động trên 15.500 đô la, câu hỏi vẫn còn là liệu họ có kiếm được lợi nhuận và có thể thúc đẩy Bitcoin giảm giá hay không.

Các miner Gửi BTC đến các sàn giao dịch ngụ ý giá giảm?

Các miner Bitcoin được cho là phần quan trọng nhất của toàn bộ hệ sinh thái BTC. Bằng cách giải quyết các vấn đề tính toán phức tạp, họ xử lý các giao dịch Bitcoin và tăng cường bảo mật mạng. Những người khai thác nhận được bitcoin mới và phí giao dịch như phần thưởng cho những nỗ lực của họ.

Việc giữ (hoặc HODL) bitcoin mới khai thác hay bán chúng hoàn toàn là quyết định của họ. Tuy nhiên, một khi họ bán với số lượng lớn, giá của BTC sẽ có xu hướng giảm.

Một kịch bản tương tự đã xảy ra vào tháng 6, tiền điện tử lớn nhất đã giảm 4% trong vài giờ sau khi các miner chuyển một lượng đáng kể BTC sang sàn giao dịch tiền điện tử – Bitfinex.

Theo dữ liệu từ Glassnode, các công cụ khai thác BTC đã tăng cường lưu lượng đến sàn giao dịch của họ khi đường trung bình động 2 ngày (2d MA) đã tăng hơn 270% trong 24 giờ qua. Lần cuối cùng các miner gửi các phần tương tự, cụ thể là vào giữa tháng 10, Bitcoin đã mất khoảng 400 đô la trong vài giờ.

Dòng chảy Bitcoin của miner vào sàn giao dịch. Nguồn: Glassnode

Do đó, sẽ bắt buộc phải làm theo cách hoặc nếu điều này sẽ ảnh hưởng đến giá BTC theo bất kỳ cách nào. Tài sản đã tăng vọt lên gần 15.900 đô la một vài giờ trước nhưng kể từ đó đã giảm xuống còn 15.500 đô la.

Phục hồi của hashrate Bitcoin

Những nỗ lực của các miner được minh chứng với hashrate Bitcoin. Nói một cách đơn giản – càng nhiều miner đặt thiết bị của họ hoạt động thì hashrate càng cao, dẫn đến trạng thái an toàn hơn của mạng.

Di cư theo mùa ở Trung Quốc đã khiến chỉ số quan trọng này giảm mạnh vài tuần trước. Điều này dẫn đến đợt điều chỉnh độ khó khai thác Bitcoin lớn nhất kể từ tháng 10 năm 2011.

Khi mạng tự điều chỉnh lại để giữ cho những người khai thác có lợi nhuận, hashrate bắt đầu phục hồi. Sau khi giảm xuống 106 triệu terahashes mỗi giây (TH / s) vào ngày 3 tháng 11, chỉ số này đã tăng 13% lên khoảng 120 triệu TH / s.

Hashrate Bitcoin 7D MA. Nguồn: blockchain.com
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan