3 lý do tại sao các nhà giao dịch kỳ vọng giá Ether sẽ tăng trên 500 đô la vào năm 2020

Vào ngày 7 tháng 11, giá Ether (ETH) đã tăng lên $464 trên Binance khi giá Bitcoin (BTC) quay trở lại mức $15,500. Dựa trên động lực mạnh mẽ của Ether, các nhà giao dịch dự đoán một đợt tăng giá rộng hơn sẽ xuất hiện trong thời gian tới.

Có ba lý do tiềm năng tại sao Ether có thể thấy một xu hướng tăng lớn trong những tuần sắp tới. Các chất xúc tác là: cấu trúc kỹ thuật khung thời gian cao lạc quan, các chỉ số thuận lợi trên chuỗi và sự ra mắt của Ethereum 2.0.

ETH tăng giá trên các khung thời gian cao hơn

Vào tháng 9, một nhà giao dịch và nhà biểu đồ có biệt danh là “Crypto Capo” đã tweet một biểu đồ hàng tuần của Ether phác thảo hai tình huống có thể xảy ra.

Kịch bản giảm giá cho thấy mức hỗ trợ $360 bị từ chối, sau đó là một đợt giảm mạnh. Kịch bản tăng giá cho thấy xác nhận $360 là mức hỗ trợ và khả năng chạy lên mức cao $800.

Biểu đồ hàng tuần của ETH / USD. Nguồn: Crypto Capo, TradingView.com

Đề cập đến mức hỗ trợ $360, nhà giao dịch cho biết:

Nếu mức này được giữ vững, chúng ta sẽ thấy $815 trong vài tháng tới. Sự vô hiệu trên biểu đồ.

Kể từ khi đưa ra dự đoán này, trong hai tháng qua, Ether đã bảo vệ thành công vùng hỗ trợ vĩ mô $360. Hiện tại, nó đang cố gắng biến mức kháng cự $450 thành hỗ trợ, mức này vẫn là vùng kháng cự nặng trong suốt năm 2020.

Dữ liệu từ Skew cũng cho thấy khối lượng giao dịch tương lai trong 24 giờ của Ether đã tăng đáng kể kể từ cuối tháng 10. Điều này cho thấy các nhà giao dịch đang xác định 450 đô la là mức quan trọng đối với ETH.

Khối lượng hàng ngày của hợp đồng tương lai ETH. Nguồn: Skew

Ngày càng ít người nắm giữ địa chỉ ETH có lợi nhuận

Theo dữ liệu từ IntoTheBlock, 75% địa chỉ Ethereum hiện đang có lãi. Trong khi đó, 98% địa chỉ Bitcoin đang ở trạng thái lợi nhuận.


Các nhà đầu tư nhìn chung có nhiều khả năng bán ra khi họ đang có lợi nhuận lớn chưa thực hiện hơn là khi khoản đầu tư của họ giảm đáng kể. Do đó, số lượng địa chỉ mang lại lợi nhuận cho Ether thấp hơn đáng kể so với Bitcoin là một số liệu tích cực hỗ trợ luận điểm rằng cuộc biểu tình có chỗ để tiếp tục.

ETH 2.0 là một yếu tố tăng giá khác

ETH 2.0 hiện được lên kế hoạch ra mắt vào ngày 1 tháng 12 và một số nhà phân tích suy đoán rằng điều này có thể gây ra tình trạng thiếu nguồn cung.

Theo hệ thống đặt cược (staking) ETH 2.0, người dùng có thể đặt cược 32 ETH và đổi lại, nhận được ưu đãi 15% trên số tiền nắm giữ của họ. Quá trình đặt cược có nghĩa là phân bổ ETH cho các địa chỉ hợp đồng ETH 2.0. Trong thời gian đặt cược, người dùng không thể sử dụng hoặc chuyển ETH của họ trừ khi họ chọn ngừng đặt cược.

Nếu sự phổ biến của việc đặt cược ngày càng tăng, vì nó có thể tạo ra lợi nhuận ổn định với rủi ro tương đối thấp, nó sẽ khiến nguồn cung ETH lưu hành giảm mạnh, đặc biệt là trên các sàn giao dịch.

Sẽ có ít ETH được bán hơn và nhiều ETH hơn sẽ được tích lũy khi người dùng chuyển sang đặt cược vào tài sản của họ. Điều này có thể tạo ra nhu cầu lớn hơn cho các altcoin hàng đầu và dẫn đến giá Ether giữ trên mức $450.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan