Vốn hóa thị trường Tether vượt 17 tỷ USD, thúc đẩy đà tăng giá của Bitcoin

Theo số liệu minh bạch chính thức của Tether, vốn hóa thị trường USDT lần đầu tiên đã vượt mốc $17 tỷ.

Vốn hóa thị trường của Tether đã tăng theo cấp số nhân vào năm 2020. Tính đến giữa tháng 9, vốn hóa thị trường của Tether đã tăng gần 4 lần kể từ đầu năm, tăng trên 15 tỷ đô la từ khoảng 4 tỷ đô la.

Theo dữ liệu từ công ty phân tích tiền điện tử Messari, USDT đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể từ tháng 8 năm 2020 cho đến nay. Như vậy, USDT đã tăng thêm hơn 5 tỷ USD vốn hóa thị trường trong ba tháng qua.

Tether (USDT), stablecoin lớn nhất trên thị trường tiền điện tử, đang chứng kiến một làn sóng lớn trong vốn hóa thị trường của nó, mà có khả năng thúc đẩy sự tăng giá của Bitcoin (BTC).

Vốn hóa thị trường Stablecoin. Nguồn: Messari

Theo Ki Young-Ju, Giám đốc điều hành của nền tảng dữ liệu tiền điện tử CryptoQuant, cuộc biểu tình mới nhất của tiền điện tử đang được thúc đẩy bởi số lượng tiền gửi tăng lên trong các stablecoin như USDT. Vào ngày 5 tháng 11, ông đã chỉ ra:

Một lần nữa, giá BTC đã tăng vọt ngay sau khi số lượng tiền gửi stablecoin tăng lên.

Ki Young-Ju trước đây đã thu hút sự chú ý đến mối tương quan này vào tháng 10, lưu ý rằng dòng tiền stablecoin gửi vào “hữu ích để dự đoán sự tăng vọt của BTC vào cuối tháng 7”.

Dữ liệu từ CryptoQuant cũng cho thấy các giao dịch chảy vào stablecoin đạt mức cao mới của năm 2020 vào ngày 18 tháng 10, vượt quá 60.000 giao dịch. Tuy nhiên, số lượng giao dịch như vậy đã giảm kể từ đó, còn khoảng 30.000 vào cuối tháng 10.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan