Winklevoss cho biết Fed kêu gọi thêm các gói kích thích là ‘mã để mua Bitcoin’

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ vẫn vô tình quảng cáo Bitcoin, như Chủ tịch Jerome Powell lập luận về việc in tiền nhiều hơn.

Trong một tweet vào ngày 6 tháng 11, Tyler Winklevoss, đồng sáng lập của sàn giao dịch tiền điện tử Gemini, nói rằng bài phát biểu mới nhất của Powell trong tuần này là “mã để mua Bitcoin”.


Powell: Quốc hội nên thông qua nhiều gói kích thích hơn

Powell đã phát biểu trong một cuộc họp báo, sau cuộc họp ngày 5 tháng 11 của Fed về tình hình nền kinh tế và các biện pháp trong tương lai.

Như trước đó, ông nhắc lại rằng ngân hàng trung ương đã không sử dụng hết các công cụ hỗ trợ nền kinh tế. Những điều này cho đến nay bao gồm các biện pháp can thiệp mạnh vào thị trường chứng khoán, các biện pháp kích thích tài chính và các khoản thanh toán trực tiếp cho người Mỹ.

Powell nói:

Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ có một sự phục hồi mạnh mẽ hơn nếu chúng ta có thể nhận được thêm một số hỗ trợ tài chính, khi nó thích hợp… quy mô mà Quốc hội cho là phù hợp.

Những người ủng hộ bitcoin từ lâu đã cảnh báo tác động dài hạn của việc can thiệp ngắn hạn vào nền kinh tế của các ngân hàng trung ương, được thể hiện bằng sự gia tăng lớn nợ công ở Mỹ và các nơi khác vào năm 2020.

Bảng cân đối của Fed đứng ở 7,146,306,000,000$ vào thứ Sáu, gần mức cao kỷ lục. Nợ quốc gia của Mỹ đã lên tới 27,2 nghìn tỷ USD, một con số chưa từng thấy trong lịch sử.

Bảng cân đối của Fed từ năm 2007. Nguồn: Cục Dự trữ Liên bang
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan