Đòn bẩy đang thúc đẩy cuộc biểu tình của Bitcoin lên mức giá cao nhất kể từ tháng 1 năm 2018

Vào ngày 4 tháng 11, công ty tổng hợp dữ liệu thị trường tiền điện tử CryptoQuant đã công bố một biểu đồ chỉ ra Tỷ lệ đòn bẩy ước tính (ELR) của Binance – lãi suất mở chia cho dự trữ Bitcoin (BTC) – đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại.

Kỷ lục được thiết lập vào ngày 3 tháng 11 sau khi lãi suất mở tăng đột biến đã đẩy ELR của Binance lên trên 0,18 lần đầu tiên. ELR tăng đột biến đến ngay trước khi Bitcoin thiết lập đáy kép ở mức khoảng 13.400 đô la.

Dữ liệu mới cho thấy sự thúc đẩy tăng giá của Bitcoin lên mức cao nhất năm 2020 trên 14.000 đô la có thể được thúc đẩy bởi đòn bẩy, điều này có nghĩa là thị trường sẽ tiếp tục chứng kiến sự biến động đáng kể trong ngắn hạn.

Tỷ lệ đòn bẩy ước tính của Binance. Nguồn: CryptoQuant

Tuy nhiên, Binance cũng đã ghi nhận dòng tiền BTC hàng ngày lớn nhất vào ngày 3 tháng 11, với 58.861 Bitcoin trị giá 816 đô la thoát khỏi sàn giao dịch trong 24 giờ.

Binance không phải là nền tảng duy nhất trải qua sự gia tăng đột biến gần đây về lãi suất mở, với dữ liệu từ Skew cho thấy lãi suất mở kết hợp trong hợp đồng tương lai BTC đang thử nghiệm mức cao nhất mọi thời đại trong phạm vi 5 tỷ đô la Mỹ.

Lãi suất mở ngày càng tăng cũng đến bất chấp sự sụt giảm thị phần gần đây của BitMEX, với việc sàn giao dịch hiện đang phải đối mặt với các cáo buộc rửa tiền từ Bộ Tư pháp Hoa Kỳ.

Lãi suất mở cho hợp đồng tương lai BTC. Nguồn: Skew

Theo Messari, sự gia tăng trong lãi suất mở có thể cho thấy “tâm lý tăng giá”, miễn là nó được thúc đẩy bởi các vị thế mua. Công ty nghiên cứu cũng lưu ý dữ liệu cho thấy nguồn vốn mới có thể đang thâm nhập vào tiền điện tử:

Giá tăng trong xu hướng tăng trong khi lãi suất mở cũng tăng có thể có nghĩa là tiền mới sẽ được đưa vào thị trường.

Lãi suất mở ngày càng tăng cũng xuất hiện khi số lượng BTC trên các sàn giao dịch liên tục giảm kể từ tháng 5 – cho thấy rằng người mua đang tích lũy Bitcoin từ các sàn giao dịch và đặt chúng vào kho lạnh như các khoản đầu tư dài hạn.

Các vị thế mua trên Bitfinex cũng đã tăng đều đặn kể từ đầu tháng 10, tăng từ 25.000 lên 29.000 tại thời điểm viết bài này. Trong khi vị trí short cũng tăng đột biến kể từ ngày 20 tháng 10, tăng gấp đôi từ 3.250 lên 6.770, những con bò đực dường như đang nắm quyền kiểm soát thị trường.

Trong vài giờ qua, BTC đã tăng lên mức cao mới cho năm 2020 trên 14.500 đô la.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan