Kỷ lục 816 triệu đô la Bitcoin rời khỏi Binance – Cá voi đang chuẩn bị cho một cuộc biểu tình?

Binance đã chứng kiến đợt xả Bitcoin (BTC) lớn nhất trong lịch sử vào ngày 3 tháng 11, theo dữ liệu từ CryptoQuant. Tổng cộng 58.861 BTC đã được rút trong một ngày, tương đương 816 triệu đô la.

Sự gia tăng đột biến đáng kể trong dòng tiền có thể gợi ý hai điều. Đầu tiên, nó có thể cho thấy rằng cá voi có thể chuẩn bị cho một cuộc biểu tình trong thời gian tới. Thứ hai, một giao dịch mua bán trên OTC có thể đã xảy ra, khiến cá voi chuyển tiền của họ.

Bitcoin chảy ra trên Binance. Nguồn: CryptoQuant.com

Hoạt động trên chuỗi tăng mạnh làm nổi bật phong trào cá voi Bitcoin

Ngoài sự gia tăng chưa từng có trong dòng tiền trên Binance, những con cá voi đang ngày càng di chuyển tiền của họ.

Các nhà nghiên cứu tại Whalemap, một công ty phân tích thị trường trực tuyến chuyên theo dõi hoạt động của cá voi Bitcoin, cho biết khối lượng lớn đã được phát hiện. Các nhà phân tích giải thích:

Hoạt động trên chuỗi cao. Khối lượng lớn coin HODLer đang sinh lời và đi thẳng vào ví cá voi.

Khi quỹ cá voi chuyển lợi nhuận sang các ví cá voi khác thay vì sàn giao dịch, điều này thường chỉ ra rằng cá voi nhìn thấy trước xu hướng tăng.

Các cụm cá voi Bitcoin. Nguồn: Whalemap.io

Cá voi và các nhà đầu tư có giá trị ròng cao thường lưu trữ tiền của họ trong ví riêng. Đây là những địa chỉ mà chủ sở hữu có quyền kiểm soát trực tiếp, thường được giữ ngoại tuyến vì mục đích bảo mật.

Do đó, cá voi có xu hướng chuyển tiền của họ vào các sàn giao dịch khi họ chuẩn bị bán tài sản nắm giữ của mình. Nếu dòng tiền chảy ra tăng, có nghĩa là cá voi không có ý định bán trong thời gian tới.

Để trả lời câu hỏi về việc liệu hoạt động gần đây của cá voi có cho thấy xu hướng tăng giá hay không, các nhà phân tích của Whalemap đã viết:

Để xem nào. Theo cách tôi nhìn nhận thì bong bóng này phải là mức mạnh đối với Bitcoin trong một thời gian.

Có ba lý do có thể xảy ra khiến cá voi có thể ngày càng chuyển tiền của họ ra khỏi các sàn giao dịch.

Đầu tiên, mong muốn bán Bitcoin trên 13.000 đô la đã trở nên thấp hơn. Trên các khung thời gian cao hơn, như biểu đồ hàng tuần và hàng tháng, BTC đã chứng kiến một sự đột phá rõ ràng. Trên 14.200 đô la, có rất ít ngưỡng kháng cự cho đến khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 đô la.

Thứ hai, có những cụm cá voi lớn trên $13.000, đặc biệt là trong khoảng $13.000 đến $13.300. Cá voi có thể tin tưởng rằng kết quả là sẽ không xảy ra sự sụt giảm nghiêm trọng.

Thứ ba, có thể có nhu cầu ngày càng tăng đối với các giao dịch OTC khi cá voi tìm kiếm thanh khoản bên ngoài sàn giao dịch cho các đơn đặt hàng lớn. Vì các sàn giao dịch có thể gây ra biến động lớn, thị trường OTC có thể hiệu quả cho các giao dịch lớn.

Phạm vi $13,850 đến $14,100 là vùng kháng cự quan trọng

Bitcoin đã kiểm tra lại mức 13.850 đô la đến 14.259 đô la trong 24 giờ qua, bất chấp nguy cơ cuộc bầu cử ở Mỹ gây ra biến động. Giá đã nhanh chóng tăng lên 14.066 đô la vào ngày 4 tháng 11 trước khi nhanh chóng giảm mạnh xuống còn 13.525 đô la và trong vài giờ trước, giá Bitcoin đã đạt mức cao mới năm 2020 ở mức 14.259 đô la.

Kịch bản lý tưởng cho Bitcoin trong thời gian tới là duy trì trên $13.850 và duy trì ổn định trên mức này. Điều này cho thấy rằng BTC đã biến mức kháng cự quan trọng thành hỗ trợ, điều này sẽ cung cấp nền tảng vững chắc hơn cho một cuộc biểu tình bền vững.

Cho đến khi BTC duy trì một cách thuyết phục trên 13.850 đô la và hợp nhất dưới 14.200 đô la, nó vẫn có nguy cơ chứng kiến một đợt giảm nhẹ.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan