‘Bond King’, người đã gọi Bitcoin là một lời nói dối giờ nói rằng BTC là một hàng rào chống lạm phát

Bitcoin (BTC) là một biện pháp bảo vệ được khuyến nghị chống lại lạm phát tiền tệ fiat cùng với vàng, một trong những nhà phê bình nổi tiếng hiện nay cho biết.

Trong một lần xuất hiện trên loạt webcast của Rosenberg Research vào ngày 2 tháng 11, Jeffrey Gundlach, Giám đốc điều hành của công ty quản lý đầu tư DoubleLine, đã đưa ra những lời khen ngợi hiếm hoi dành cho Bitcoin.

Biểu đồ 1 năm của Bitcoin so với vàng. Nguồn: Skew

Gundlach khuyên mua Bitcoin và vàng để chống lạm phát

Gundlach, được biết đến với biệt danh “Vua trái phiếu”, không lạ gì khi thảo luận về Bitcoin, nhưng trước đó đã nói rõ rằng ông sẽ không đầu tư.

Trong một cuộc phỏng vấn với Business Insider vào tháng trước, tỷ phú đã gọi Bitcoin là “lời nói dối”. Ông nói:

Tôi không tin vào bitcoin. Tôi nghĩ rằng đó là một lời nói dối. Tôi nghĩ rằng nó rất được theo dõi, có thể theo dõi. Tôi không nghĩ nó ẩn danh.

Tuy nhiên, Gundlach khẳng định rằng ông ta “hoàn toàn không phải là người ghét Bitcoin” – một nhận xét mà ông ta đã xác nhận lại trong tuần này

Nói với người nghe rằng họ nên sở hữu thứ gì đó để phòng ngừa lạm phát, ông ấy đề cập đến vàng và Bitcoin là những khả năng tốt.

Quan điểm đó đánh dấu lần gần nhất mà Gundlach đã đảo ngược lập trường của mình và nói rằng các nhà đầu tư nên mua Bitcoin.

Trong khi đó, vàng được dự đoán sẽ tăng lên rõ rệt theo thời gian, ông nói thêm, cùng với những người ủng hộ kim loại quý khác hiện đang dự báo mức tăng lớn sau bầu cử tổng thống Hoa Kỳ.

Nhận thức so với lợi nhuận

Dữ liệu cho thấy mức độ lợi nhuận của Bitcoin so với vàng và các tài sản vĩ mô khác. Được đối chiếu bởi nguồn phân tích trực tuyến Skew, số liệu tính đến ngày hôm nay là 88% cho Bitcoin, với vàng là 24% và S&P 500 chỉ hơn 2%.

Trong bối cảnh giãn cách xã hội và hoạt động kinh tế giảm liên quan đến coronavirus, Bitcoin được cho là sẽ tiếp tục tăng nhanh trong thời gian gần đến trung hạn.

Một số nhà phân tích dự kiến mức cao nhất mọi thời đại mới sẽ xuất hiện trong vòng ba tháng tới, trong khi nhà thống kê Willy Woo đã lập luận rằng tiền điện tử đã tách khỏi đường đi của các tài sản vĩ mô khác, bao gồm cả vàng.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan