Giá Ether có khả năng điều chỉnh 30% sau khi không phá vỡ được 400 đô la

Động lực thị trường tiền điện tử đã quay trở lại Bitcoin (BTC) gần đây khi sự thống trị của BTC và khối lượng giao dịch đã tăng cùng với giá của nó. Về mặt đó, chỉ báo altcoin chính, Ether (ETH), đã không hoạt động tốt vì ETH / BTC đã giảm 30% trong hai tháng qua.

Bây giờ, nhiều nhà giao dịch tiền điện tử đang hỏi khi nào thì các altcoin sẽ chạm đáy và bắt đầu tăng trở lại. Chúng ta hãy xem những gì biểu đồ đang hiển thị.

Ether duy trì trên MA 100 tuần và 200 tuần

Biểu đồ ETH / USD 1 tuần. Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng tuần cho thấy một phạm vi chính xác, vì giá của Ether không thể vượt qua vùng kháng cự ở mức 450 đô la. Tuy nhiên, một số chỉ báo tăng giá cũng được nhìn thấy trên biểu đồ.

Một trong những chỉ báo tăng giá đó là sự đột phá của đường trung bình động (MA) 100 tuần và 200 tuần. Các MA này thường được coi là một chỉ báo quan trọng về tâm lý tăng / giảm của thị trường. Bởi vì giá của Ether đã phá vỡ MA trong những tháng trước, nên có thể tự tin nói rằng tiền điện tử này đang ở trong lãnh thổ tăng giá.

Tuy nhiên, một lập luận tăng giá khác là mức đột phá trên $270, đã là ngưỡng kháng cự trong hơn một năm và chỉ mới được vượt qua trong những tháng gần đây.

Một bước đột phá rõ ràng đã xảy ra, sau đó giá Ether tăng lên 450 đô la. Tuy nhiên, trong sự đột phá này, không có hỗ trợ / kháng cự rõ ràng nào xảy ra ở vùng 270 đô la này, có nghĩa là sự thoái lui đối với mức này sẽ tương đối lành mạnh.

Do đó, phạm vi từ $270 đến $450 được thiết lập dựa trên biểu đồ hàng tuần. Nói cách khác, khả năng sẽ kiểm tra lại vùng 270 đô la.

Việc phá vỡ mức 450 đô la để tăng có nghĩa là rất có thể tiếp tục hướng tới 800 đô la.

Ether nằm trên mức hỗ trợ $368 – $375

Biểu đồ ETH / USD 1 ngày. Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng ngày cho thấy một cấu trúc hình nêm tăng tiềm năng với khối lượng giảm dần. Cấu trúc hình nêm tăng này hiện đang nằm trên mức hỗ trợ $368 – $378. Mức này rất quan trọng đối với các khung thời gian thấp hơn.

Nếu khu vực này bị mất, có thể đoán trước một cú ngã mạnh. Về vấn đề đó, một bài kiểm tra về mức $315 hoặc thậm chí là  $270 và có thể là $250 đang ở trên bàn. Nếu mức $368 – $378 bị mất, đường MA 100 ngày cũng sẽ mất giá trị hỗ trợ, cho thấy tiềm năng giảm giá nhiều hơn.

Biểu đồ 4 giờ ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ bốn giờ cho thấy một xu hướng tăng nhẹ trong 24 giờ trước. Tuy nhiên, lực đẩy đi lên không thể vượt qua vùng kháng cự ở mức 400 đô la, dẫn đến sự sụt giảm đáng kể sau đó.

Sự sụt giảm này cũng gây ra bởi sự suy yếu trên thị trường Bitcoin và một dòng chảy đáng kể của ETH từ một thực thể duy nhất đến các sàn giao dịch, chỉ vài phút trước khi sự sụt giảm xảy ra.

ETH / BTC đối mặt với các vùng hỗ trợ tiềm năng

Về mặt lịch sử, quý 4 không phải là khoảng thời gian tốt nhất để giữ ETH cho đến khi nó chạm đáy vào tháng 12. Cho đến nay, dường như không có bất kỳ sự khác biệt nào trong năm nay, vì giá của Ether đã giảm 30% kể từ mức cao gần đây ở mức 0,04 sats.

Biểu đồ ETH / BTC 1 tuần. Nguồn: TradingView

Biểu đồ Ether so với Bitcoin đang cho thấy một cái nhìn rõ ràng về các mức hỗ trợ và kháng cự.

Trên các khung thời gian cao hơn, vùng hỗ trợ tiềm năng đang đến gần. Cùng với đường MA 200 tuần, hỗ trợ có thể được tìm thấy tại vùng 0,024–0,026 sats, vì đó là vùng kháng cự trước đó sẽ chuyển sang vùng hỗ trợ.

Biểu đồ ETH / BTC 1 ngày. Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng ngày của ETH / BTC của Ether cho thấy một sự phục hồi nhẹ trong những ngày qua khi vùng 0.028 sats đóng vai trò là hỗ trợ. Tuy nhiên, vẫn chưa có dấu hiệu đảo chiều vì giá Ether dường như vẫn đang điều chỉnh.

Các lập luận tăng giá có thể được đưa ra khi vùng kháng cự trên tại 0,0315 sats bị phá vỡ và đảo ngược để hỗ trợ. Các dấu hiệu tăng giá khác bao gồm Ether chạm đáy ở mức 0,026 sats với sự phân kỳ tăng giá ở phía dưới. Đây sẽ là dấu hiệu mạnh nhất của bất kỳ cấu trúc đáy nào.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan