Tại sao giá và khối lượng Bitcoin tăng cùng nhau là tin xấu đối với Ethereum, mùa altcoin

Bitcoin (BTC) đang thu hút khối lượng từ toàn bộ thị trường tiền điện tử khi nó tiếp tục tăng. Điều này đang khiến thị trường tiền điện tử thay thế (altcoin) giảm, vốn đã chứng kiến áp lực bán gia tăng và nhu cầu người mua thấp.

Vào ngày 30 tháng 10, các nhà nghiên cứu tại Santiment đã xác định chính xác khối lượng ngày càng tăng và sự thống trị của Bitcoin, trong khi Chainlink (LINK), Ether (ETH) và Binance Coin (BNB) gặp khó khăn. Santiment cho biết:

Sự thống trị liên quan đến Bitcoin đang tiếp tục thể hiện, đặc biệt là thông qua khối lượng giao dịch. Khi so sánh các blockchain hàng đầu khác trong vài ngày qua, hãy lưu ý sự sụt giảm về khối lượng giao dịch ETH, XRP, LINK và BNB, trong khi BTC vẫn ở mức cao.

Ít nhất là trong tương lai gần, các nhà giao dịch tin rằng cái gọi là “mùa altcoin” sẽ không quay trở lại, đặc biệt là khi Bitcoin vượt trội hơn so với các altcoin.

Khối lượng giao dịch của Bitcoin so với các loại tiền điện tử lớn khác. Nguồn: Santiment

Khi nào thì altcoin sẽ phục hồi?

Trong lịch sử, trong các thị trường tăng giá, thị trường tiền điện tử đã chứng kiến Bitcoin trải qua một xu hướng tăng nhanh đầu tiên. Sau đó, các altcoin theo sau, sau khi BTC tăng lên mức đỉnh cục bộ hoặc mức cao nhất mọi thời đại.

Các nhà giao dịch thấy trước một mô hình tương tự diễn ra trong chu kỳ giá hiện tại, thường hy vọng các altcoin sẽ phục hồi vào năm 2021. Nhưng cho đến khi BTC ổn định và hoàn thành đợt tăng của nó, các nhà giao dịch sẽ không thấy xu hướng tăng thích hợp của altcoin xảy ra.

Kể từ mức thấp nhất vào ngày 13 tháng 9, chỉ số thống trị của Bitcoin đã tăng từ 56% lên 63,4%, ghi nhận mức tăng 7,4% trong vòng hai tháng.

Chỉ số thống trị Bitcoin. Nguồn: CoinMarketCap.com

Tuy nhiên, Michael van de Poppe, một nhà giao dịch toàn thời gian tại Sàn giao dịch chứng khoán Amsterdam, cho biết một “mùa altcoin” trong quý đầu tiên của năm 2021 là có thể xảy ra. Ông ấy nói:

Sự thống trị đã chạm vào vùng đỏ ở đây. Vẫn đang chờ đợi cho đến tháng 12 cho một cấu trúc hàng đầu trên này. Sau đó -> Mùa altcoin vào quý 1.

Nguồn: Michael van de Poppe

Vấn đề với altcoin là động lực hiện tại của thị trường tiền điện tử. Khi Bitcoin tăng nhanh, các altcoin sẽ giảm khi vốn quay trở lại BTC. Nếu BTC giảm, thì các altcoin cũng giảm theo, đặt các altcoin vào một vị trí bấp bênh.

Một nhà giao dịch có biệt danh là “DonAlt” cho biết ông ta đã short Ether trong vài ngày. Nhà giao dịch lưu ý:

Tôi đã short ETH trong một vài ngày nay. Điều đó nói rằng ETHBTC đang tiếp cận hỗ trợ. Vì vậy, có một cơ hội tốt là nó phục hồi ở đây, nếu không, toàn bộ thị trường altcoin sẽ giảm khá mạnh.

Tương tự, một nhà giao dịch được công nhận là “CryptoCapo” nói rằng cấu trúc kỹ thuật của các altcoin không hấp dẫn trong thời gian tới. Đối với các nhà giao dịch, điều đó làm cho Bitcoin trở nên hấp dẫn hơn, vì nó đã thể hiện động lực mạnh mẽ trong suốt tháng 10. Ông nhấn mạnh:

Thành thật mà nói: Có những loại trông thực sự xấu, có loại trông đẹp. Tôi không thấy bất kỳ altcoin nào có vẻ thực sự tốt ngay bây giờ. Chọn một cách khôn ngoan.

Chìa khóa là chờ cuộc biểu tình Bitcoin hạ nhiệt

Miễn là giá Bitcoin tiếp tục tăng nhanh và Ether bị tụt lại phía sau, thì một “mùa altcoin” rất khó xảy ra trong thời gian tới.

Giá của Ether so với Bitcoin. Nguồn: TradingView.com

Một dấu hiệu mạnh mẽ của một “mùa altcoin” sẽ là sự hợp nhất của cuộc biểu tình Bitcoin đang diễn ra, sau đó là sự bứt phá về giá của ETH.

Xem xét rằng BTC đã thoát ra khỏi mức kháng cự $13,000 chỉ một tuần trước, về mặt kỹ thuật, xu hướng tăng của thị trường Ether và altcoin vẫn có thể xảy ra trong vài tháng.

Tuy nhiên, cho đến nay, vốn trên thị trường altcoin dường như vẫn đang chuyển hướng sang Bitcoin. Như đã báo cáo, các sàn giao dịch phi tập trung (DEX), đã tiếp tục giảm khối lượng vào tháng 10. Điều này cho thấy nhu cầu đối với token DeFi đang chậm lại có thể do đà tăng của Bitcoin.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan