Bitcoin đạt 14 nghìn đô la lần đầu tiên kể từ tháng 1 năm 2018 – điều gì tiếp theo?

Giá Bitcoin (BTC) chắc chắn đang có một năm ấn tượng sau khi giảm xuống 3.700 đô la vào tháng 3 nhưng sau đó tăng lên 14.000 đô la trong những tháng tiếp theo. Giờ đây, BTC đã đạt đến điểm cao nhất kể từ tháng 1 năm 2018 khi giá chạm 14.100 đô la.

Do đó, khả năng xảy ra chu kỳ tăng mới đang tăng lên đáng kể khi giá Bitcoin tiếp tục tạo ra các mức cao mới và mức thấp cao hơn. Hơn nữa, sức mạnh thậm chí còn được nhìn thấy trong khi Chỉ số tiền tệ đô la Mỹ, mà nó thường có tương quan nghịch, cũng đang phục hồi trong bối cảnh lo ngại về coronavirus.

Bitcoin vẫn chưa phá vỡ khu vực $13,700-14,250

Biểu đồ BTC / USD 1 tuần. Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng tuần cho thấy một số mức quan trọng cần được theo dõi để tiếp tục đà tăng. Một trong số đó là vùng kháng cự hiện tại xung quanh ngưỡng $14,000. Việc phá vỡ vùng kháng cự này sẽ bắt đầu sức mạnh tiếp tục hướng tới ngưỡng tiếp theo xung quanh $16,500-17,000.

Hai mức này là rào cản cuối cùng trước khi có thể đạt được mức cao nhất mọi thời đại, trong khi phần lớn các altcoin vẫn đang phải đối mặt với khoản lỗ lớn so với mức cao nhất năm 2017 của chúng.

Có hai mức độ quan trọng cần xem xét về nhược điểm. Điểm phá vỡ đầu tiên và chính là vùng $11,400-11,800. Đó là vùng kháng cự quan trọng trong hai năm, có nghĩa là nó có thể chứng kiến một đợt kiểm tra lại trước khi có bất kỳ đợt tăng giá nào nữa.

Tuy nhiên, nếu vùng đó bị mất, vùng hỗ trợ tiếp theo sẽ được tìm thấy trong khoảng $10,100-10,400. Hai vùng này rất quan trọng để giữ nếu thị trường đang trong vùng tăng giá.

Mức đóng hàng tháng cao nhất có thể có đối với Bitcoin

Biểu đồ BTC / USD 1 tháng. Nguồn: TradingView

Như biểu đồ hàng tháng cho thấy, mức đóng cửa hàng tháng cao nhất từ trước đến nay là có thể có đối với Bitcoin – một thành tích đáng kinh ngạc 12 năm sau khi phát hành whitepaper.

Tuy nhiên, nó cũng cho thấy tầm quan trọng của vùng kháng cự này vì đây là rào cản lớn cuối cùng trước khi mức cao nhất mọi thời đại có thể được thử thách.

Nếu $13,700-14,200 phá vỡ, việc tiếp tục hướng tới mức cao nhất mọi thời đại mới gần như được đảm bảo vì không có nhiều mức đứng ở giữa.

Tuy nhiên, sự bắt đầu của một chu kỳ tăng mới thường đi kèm với các giai đoạn tích lũy, qua đó các vùng kháng cự trước đó được kiểm tra lại và xác nhận là hỗ trợ. Một khoảng thời gian tích lũy như vậy có nghĩa là giá Bitcoin có thể điều chỉnh về mức 11.600 đô la để tìm đủ hỗ trợ trước khi có một động thái lớn đi lên.

Hành vi thị trường hiện tại so với chu kỳ 2016

Biểu đồ BTC / USD 1 tuần 2016. Nguồn: TradingView

Biểu đồ năm 2016 cho thấy những phạm vi tích lũy này mà qua đó một xu hướng lành mạnh đã được thiết lập. Mọi mức kháng cự trước đó đều được kiểm tra lại để xác nhận, sau đó một phạm vi được thiết lập để tích lũy Bitcoin.

Sau khi xây dựng giới hạn phạm vi như vậy, lực nén bắt đầu tích tụ, cuối cùng dẫn đến một đột phá lớn.

Một tín hiệu lớn khác là mua nhanh trong thời gian thị trường điều chỉnh. Những điều này được thể hiện bằng các bấc dài khi người mua nhanh chóng bước vào mua khi giá đang giảm. Một động thái tương tự có thể xảy ra nếu thị trường điều chỉnh trong những tuần tới.

Kịch bản có thể xảy ra đối với giá Bitcoin

Biểu đồ kịch bản BTC / USD trong 1 tuần. Nguồn: TradingView

Vùng hiện tại $11,400-11,800 là vùng kháng cự quan trọng. Nếu giá Bitcoin giảm để vượt qua vùng kháng cự này, một sự điều chỉnh sẽ trở thành kịch bản có thể xảy ra.

Do đó, kịch bản có thể xảy ra của Bitcoin là hành động có giới hạn trong phạm vi từ 11.400 đến 14.200 đô la. Việc xây dựng đi ngang như vậy sẽ tương tự như giai đoạn tích lũy năm 2016.

Ether và các altcoin khác sau đó có thể trở lại vào thời điểm Bitcoin kết thúc quá trình điều chỉnh và đi vào cấu trúc giới hạn phạm vi đi ngang. Có thể sẽ mất một vài tháng nữa trước khi các altcoin có thể bắt đầu tăng lên.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan