Đột phá cờ hiệu sắp xảy ra đặt giá Bitcoin trở lại trên con đường đạt 14.000 đô la

Khi những ngày cuối tuần đến gần, giá Bitcoin (BTC) dường như sẽ kết thúc tháng với một hiệu suất mạnh mẽ đáng kể khiến nhiều nhà đầu cơ giá lên kêu gọi mức cao nhất mọi thời đại mới trên 20.000 đô la trong tương lai gần. 

Các nhà giao dịch cho rằng những ước tính cao này là do BTC dường như đã tăng mức hỗ trợ từ 12.000 đô la lên 12.500 đô la và ngăn chặn một số sự sụt giảm giá bất ngờ, Bitcoin đang trên con đường vẽ nên một cây nến đẹp hàng tháng.

Bằng chứng ‘tăng giá’ khác đến từ các tùy chọn hôm nay và thời hạn hợp đồng tương lai đã chứng kiến 450 triệu đô la hợp đồng tương lai hết hạn vào ngày 28 tháng 10.

Theo cộng tác viên của Cointelegraph, Marcel Pechman:

Việc hết hạn các tùy chọn gần đây nhất cho BTC và Ether thực sự không có gì đáng ngạc nhiên. Deribit đã quay trở lại với các tùy chọn 137 nghìn BTC so với mức 150 nghìn BTC mở ngày hôm qua. Trong khi đó, CME có hợp đồng tương lai trị giá 215 triệu đô la hết hạn vào ngày 30 tháng 10, nhưng điều này dường như có tác động rất nhỏ đến giá cả, nếu có. Một lần nữa, hiện tượng giảm giá BTC trước và sau khi các hợp đồng tương lai CME hết hạn không còn tồn tại. Điều này tái khẳng định trường hợp tăng giá cho đợt chạy gần đây, bất chấp những tin tức tiêu cực từ các sàn giao dịch châu Á và Tether.

Hiện tại, BTC đang giao dịch trên $13,5K và biểu đồ 4 giờ cho thấy tài sản kỹ thuật số tạo ra các mức thấp cao hơn và mức cao thấp hơn khi giá kéo vào một phạm vi hẹp hơn.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Ngay cả khi giá giữ trên mức trung bình động 20 ngày, sẽ không bất ngờ khi thấy nó dao động trong khoảng từ 12.900 đô la đến 13.500 đô la cho đến cuối tuần và đầu tuần tới.

Nếu giá Bitcoin có thể đẩy lên trên đường xu hướng cờ hiệu ở mức 13.620 đô la và đảm bảo mức đóng cửa 4 giờ trên đó, thì một sự thúc đẩy mới cho mức cao mới năm 2020 trên 13.859 đô la là có thể xảy ra.

Hiện tại, khi khối lượng giao dịch tăng lên, chỉ báo phân kỳ hội tụ trung bình động cho thấy MACD đã cắt lên trên đường tín hiệu (màu cam) và biểu đồ cho thấy đà tăng. Chỉ số RSI cũng nằm trên đường giữa, chỉ đạt mức 60, nhưng trong vài ngày qua, BTC đã gặp ngưỡng kháng cự ở mức 13.660 đô la.

Trong trường hợp BTC mất đà hiện tại và giảm từ cờ hiệu xuống dưới 13.100 đô la, thì sẽ có hỗ trợ ở mức 12.800 đô la. Việc không giữ được ở mức này sẽ mở ra cánh cửa cho việc kiểm tra lại mức hỗ trợ tiếp theo ở mức 12.000 đô la và dưới 11.500 đô la này.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan