Số lượng địa chỉ Ethereum giữ hơn 32 ETH ở mức ATH – Điều này có phải là do Ethereum 2.0?

Theo Glassnode, số lượng địa chỉ Ethereum nắm giữ hơn 32 ETH đang ở mức cao nhất mọi thời đại. Kể từ năm 2016, số lượng địa chỉ sở hữu 32 ETH trở lên đã tăng lên cùng với sự tăng giá của Ethereum. Nhưng điều này bắt đầu ổn định khi thị trường gấu xuất hiện vào tháng 1 năm 2018. Sự quan tâm đột ngột vào cuối tháng 6 năm 2020 chứng kiến một bước nhảy vọt khi các con số tăng vọt 5%, từ 116.000 tài khoản lên 123.000 tài khoản trong vòng chưa đầy một tuần. Điều này xảy ra có thể là do thông tin từ Ethereum 2.0.


Ethereum 2.0 sắp triển khai giai đoạn 0

Giai đoạn đầu tiên được chờ đợi từ lâu của Ethereum 2.0 dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Đây còn được gọi là Giai đoạn 0 – giai đoạn mà nền tảng sẽ bắt đầu chuỗi tín hiệu và kích hoạt sự đồng thuận Proof-of-Stake.

Tuy nhiên, trong giai đoạn này, toàn bộ chức năng của Beacon Chain bị hạn chế do các chuỗi phân đoạn không trực tuyến và sẽ phải đến khoảng một năm sau khi thực hiện Giai đoạn 0.

Thông báo nêu rõ:

Nó sẽ không hoạt động hoàn toàn ngay lập tức vì sẽ không có bất kỳ chuỗi phân đoạn nào, vì vậy sẽ không có gì để giữ đồng bộ ngoài chính nó. Hãy nhớ rằng, vai trò chính của Beacon Chain trong ETH2 là đảm bảo tất cả các phân đoạn đều có dữ liệu cập nhật nhất.

Tuy nhiên, chức năng đặt cược giới hạn sẽ khả dụng trong Giai đoạn 0. Nhưng việc đặt cược Ethereum trong Giai đoạn 0 sẽ bị khóa cho đến khi các phân đoạn trực tuyến. Yêu cầu để trở thành người xác thực, ở Giai đoạn 0, là đặt cược ít nhất 32 ETH bằng cách gửi vào hợp đồng ký quỹ chính thức của Ethereum Foundation.

Một số người dùng đã bày tỏ sự miễn cưỡng trong việc khóa Ethereum trong cả năm (giá trị hiện tại là khoảng 13.000 đô la). Nhưng các nhà phát triển Consensys cho biết làm như vậy có cơ hội nhận được phần thưởng khối cao hơn.

Thông báo cho biết:

Những người nắm giữ ETH muốn đặt cược không cần phải đặt cược trong Giai đoạn 0: họ có thể tham gia mạng lưới với tư cách người xác nhận bất cứ khi nào họ muốn. Tuy nhiên – không giống như những người nắm giữ ETH khác, những người phải đợi đến Giai đoạn 1.5 để thấy ETH của họ trên chuỗi Ethereum 2.0 – người xác nhận có thể cam kết tiền của họ vào blockchain từ ban đầu. Khuyến khích là tiềm năng nhận phần thưởng khối cao hơn.

Nhà phát triển cốt lõi Danny Ryan đã tuyên bố rằng Ethereum 2.0 Giai đoạn 0 sẽ đến trong những tuần tới. Đây là một tin tốt cho những nhà đầu tư đã phải chờ đợi trong một thời gian dài.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan