Đây là rào cản lớn cuối cùng trước khi giá Bitcoin có thể nhắm tới 20.000 đô la

Giá Bitcoin (BTC) đã thể hiện sức mạnh ấn tượng trong những tuần trước và hôm nay giá đã đạt mức cao mới năm 2020 ở mức 13.736 đô la.

Động lực này được tạo ra cùng với sự suy yếu của đồng đô la Mỹ và nhiều nhà phân tích tin rằng miễn là đồng đô la vẫn còn yếu, Bitcoin và các tài sản trú ẩn an toàn khác sẽ hoạt động tốt.

Tuy nhiên, khi Bitcoin thể hiện sức mạnh, các altcoin không theo kịp và hầu hết các altcoin đang hoạt động kém hơn BTC. Tỷ lệ thống trị của Bitcoin đã tăng lên trong những tuần trước và điều này cho thấy động lực của thị trường dựa trên Bitcoin.

Các nhà giao dịch mong đợi mức kháng cự giữa $13,500 – $14,000

Biểu đồ BTC / USD 1 tuần. Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng tuần cho thấy một vùng kháng cự rõ ràng giữa $13,500 – $14,250 là rào cản lớn tiếp theo đối với thị trường.

Giá Bitcoin đã phá vỡ rào cản 11.600 – 12.000 USD là rào cản quan trọng cho chuyển động đi lên tiếp theo. Sự đột phá này khiến giá tiếp tục tăng về phía rào cản tiếp theo, nằm trong khoảng $13,500 – $14,250.

Nó không có khả năng dự đoán một bước đột phá rõ ràng trong một lần vì đây là lần thử nghiệm đầu tiên của vùng kháng cự này, nhưng điểm yếu tổng thể của đồng đô la đang báo hiệu rằng giá Bitcoin chỉ có thể tăng cao hơn.

Sự suy yếu của đồng đô la Mỹ đang thúc đẩy cuộc biểu tình của Bitcoin

Biểu đồ 1 ngày của Chỉ số tiền tệ đô la Mỹ. Nguồn: TradingView

Chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY) đang cho thấy sự suy yếu đáng kể sau khi thử nghiệm cuối cùng ở mức 94,6 điểm ngay lập tức bị từ chối.

Sự từ chối này đã khiến DXY giảm thêm. Quan trọng hơn, kể từ khi bị từ chối xảy ra vào ngày 24 tháng 9, giá Bitcoin bắt đầu tăng.

Cuộc biểu tình này đã làm tăng giá Bitcoin thêm 3.000 đô la khi nó tăng từ 10.500 đô la lên 13.500 đô la. Mối tương quan giữa DXY và Bitcoin đã tăng lên kể từ vụ sụp đổ vào tháng 3 và đây là mối tương quan nghịch đảo.

Nếu đồng đô la giữ vùng hỗ trợ 92,50, thì cũng có khả năng xảy ra sự đảo chiều đối với giá Bitcoin. Điều này có nghĩa là một sự điều chỉnh trong thị trường tiền điện tử, không hề giảm giá.

Tổng vốn hóa thị trường vẫn đối mặt với kháng cự

Biểu đồ vốn hóa thị trường tiền điện tử 1 tuần. Nguồn: TradingView

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đang tụt lại so với sức mạnh của Bitcoin, vì BTC là coin duy nhất thể hiện sức mạnh gần đây. Điều này có nghĩa là các altcoin đang bị bán tháo trong các cặp BTC của chúng, điều này cho thấy thêm rằng Bitcoin hiện đang mạnh hơn các altcoin.

Hiện tại, tổng vốn hóa thị trường đang ở trong một vùng kháng cự lớn, vì mức $400 – $410 tỷ là một trục quan trọng.

Một sự đột phá trong vùng kháng cự này có nghĩa là có thể tiếp tục đến $520- $ 530tỷ.

Kịch bản tiềm năng cho Bitcoin

Biểu đồ 3 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Mục tiêu chính của Bitcoin ngay bây giờ là liệu nó có thể giữ vùng hỗ trợ từ $13,000 đến $13,200 hay không. Nếu khu vực đó đảm bảo hỗ trợ, thì sự đột phá gần đây có thể được giữ vững.

Tuy nhiên, nếu giá của Bitcoin vượt quá 13.500 đô la và giảm trở lại phạm vi, thì sự sai lệch được xác nhận bởi một đợt kiểm tra lại khu vực 13.000 – 13.200 đô la.

Nếu kịch bản này diễn ra theo cách nó cần, các thử nghiệm lại $12.500 và $12.000 hoặc $11.600 có khả năng xảy ra.

Rõ ràng, một động thái như vậy đang tiềm ẩn một sự đảo ngược tiềm năng đối với Chỉ số tiền tệ đô la Mỹ và việc Bitcoin không thể bứt phá trên 14.000 đô la.

Một lần nữa, việc kiểm tra lại như vậy không phải là giảm giá. Việc kiểm tra các mức kháng cự trước đó có thể củng cố sức mạnh của Bitcoin.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan