Hashrate Bitcoin giảm trong bối cảnh di cư của miner theo mùa ở Trung Quốc

Các nhà tổng hợp dữ liệu khai thác cho rằng hashrate của Bitcoin sụt giảm vào cuối mùa mưa ở Tứ Xuyên, dẫn đến nhiều miner phải di chuyển sang các khu vực pháp lý khác.

Vào ngày 26 tháng 10, Thomas Heller của blog khai thác Bitcoin, Hashr8, đã báo cáo rằng khoảng 22 exahashes mỗi giây (EH / s) của sức mạnh khai thác đã rời khỏi mạng Bitcoin, trùng với thời điểm kết thúc mùa mưa ngày hôm trước (dựa trên dự báo thời tiết).

Kevin Zhang của công ty con Foundry của Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số tập trung vào khai thác cũng ước tính mức giảm 20 EH / s, lưu ý rằng mức trung bình trong bảy ngày đối với hashrate của Bitcoin là 132,9 EH / s trong khi hashrate hàng ngày tại thời điểm tính toán là 112,9 EH / s.

Blockchain.com ước tính hashrate của Bitcoin đã giảm từ 151,1 EH / s vào ngày 24 tháng 10 xuống 116,3 EH / s vào ngày hôm sau.

Biểu đồ hashrate của Bitcoin trong 12 tháng: Blockchain.com

Tỉnh Tứ Xuyên là một trong những trung tâm khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới. Các miner đổ xô đến đó để tận dụng nguồn thủy điện giá rẻ trong mùa mưa và sau đó nhanh chóng rời đi. 

Dữ liệu gần đây nhất từ Bitcoin Electricity Consumption Index (BECI) của Đại học Cambridge ước tính tỉnh này chiếm 18,5% hashrate toàn cầu tính đến tháng 4 năm 2020 – cao gấp đôi tỷ lệ trước mùa mưa.

Heller dự đoán rằng nhiều công ty khai thác hoạt động ở Tứ Xuyên đang di chuyển ra nước ngoài hoặc đến Tân Cương hoặc Nội Mông, chiếm lần lượt 30,1% và 7,7% hashrate toàn cầu trong tháng Tư.

Trong năm 2018, người ta ước tính rằng 80% miner của Trung Quốc đã chuyển đến Tứ Xuyên cho mùa mưa từ các địa phương khác của đất nước. Dữ liệu CoinShares công bố vào tháng 12 năm 2019 ước tính Tứ Xuyên đại diện cho 54% hoạt động khai thác toàn cầu

Heller cũng chia sẻ dữ liệu ước tính lần điều chỉnh độ khó khai thác Bitcoin tiếp theo vào cuối tuần này sẽ giảm từ 7,4% đến 8,8%. Nếu chính xác, sự kiện này sẽ bao gồm mức điều chỉnh tiêu cực lớn thứ hai vào năm 2020 sau mức giảm gần 16% sau sự cố ‘Thứ Năm Đen’ vào tháng Ba.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan