Anthony Pompliano: Thị trường đang chứng minh Bitcoin là ‘nơi trú ẩn an toàn cuối cùng’

Anthony Pompliano nói rằng Bitcoin (BTC) “không còn liên quan” đến thị trường chứng khoán khi dữ liệu cho thấy BTC đang bỏ lại các tài sản vĩ mô.

Trong một loạt các tweet vào ngày 26 tháng 10, người đồng sáng lập Morgan Creek Digital, còn được gọi là “Pomp”, đã yêu cầu các nhà phê bình chứng minh các cáo buộc của họ rằng Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị kém.

Pomp về nơi trú ẩn an toàn của Bitcoin: “Thị trường đang chứng minh điều đó”

Pompliano đã tải lên một biểu đồ từ nền tảng phân tích hành vi Santiment, cho thấy Bitcoin chạm 0 trong tương quan 30 ngày với S&P 500.

“Nó không liên quan ở thời điểm hiện tại”, anh ấy nói thêm trong các bình luận.

Biểu đồ tương quan giữa Bitcoin và S&P 500. Nguồn: Anthony Pompliano / Twitter

Tiếp tục, Pompliano nhấn mạnh rằng Bitcoin đã đánh bại lợi nhuận của các tài sản vĩ mô kể từ vụ tai nạn Coronavirus vào tháng 3 năm nay.

“Vậy Bitcoin đã làm như thế nào trong thời kỳ kinh tế suy thoái? Nó vượt trội so với cổ phiếu, trái phiếu, vàng, dầu và khá nhiều thứ khác. Nó cũng có mối tương quan thấp hoặc không trong bất kỳ khoảng thời gian nào”, anh tóm tắt.

Bitcoin là nơi trú ẩn an toàn cuối cùng và thị trường đang chứng minh điều đó.

Xoay quanh mức giá 13.150 USD, BTC đã mang lại cho các nhà đầu tư lợi nhuận hàng năm là 83%, so với 24% đối với vàng và 6% đối với S&P 500, dữ liệu từ nguồn giám sát trực tuyến Skew xác nhận.

Đối với Pompliano, mối tương quan trước đây giữa Bitcoin và những tài sản này chỉ là một hiện tượng ngắn hạn do các sự kiện tháng Ba gây ra.

“Trong các cuộc khủng hoảng thanh khoản, tất cả các tương quan tài sản đều có xu hướng hướng tới 1. Đây là điều tạm thời và đã xảy ra với vàng, cổ phiếu, v.v.”, anh viết.

Bitcoin so với hiệu suất tài sản vĩ mô. Nguồn: Skew
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan