Sự biến động đáng sợ của Bitcoin? 750 triệu đô la trong các tùy chọn BTC sẽ hết hạn vào Halloween

Một đợt biến động lớn của Bitcoin (BTC) có thể xảy ra vào cuối tháng khi có hai yếu tố chính. Thị trường quyền chọn BTC sắp hết hạn $750 triệu và lãi suất mở của thị trường tương lai CME cũng đã tăng vọt.

Khi sắp hết hạn quyền chọn, người nắm giữ hợp đồng quyền chọn phải điều chỉnh hợp đồng của họ trước hoặc ngay sau khi hết hạn. Thông thường, điều đó có thể gây ra sự biến động về giá của Bitcoin.

Lãi suất mở Quyền chọn. Nguồn: Skew

Đóng hàng tháng, hết hạn tùy chọn và hết hạn CME đều trùng khớp

Rất khó để đánh giá sự biến động đến từ các tùy chọn Bitcoin cho đến một đến hai ngày trước khi hết hạn thực sự. Tuy nhiên, ngày hết hạn sắp tới, sẽ xảy ra vào thứ Sáu cuối cùng của tháng, trùng với những ngày quan trọng khác.

Theo lịch hợp đồng tương lai Bitcoin CME, hợp đồng tương lai tháng 10 sẽ hết hạn vào ngày 30 tháng 10. Tất cả các hợp đồng tương lai Bitcoin hàng tháng của CME sẽ hết hạn vào thứ sáu cuối cùng của mỗi tháng.

Việc hết hạn sắp tới của hợp đồng tương lai CME Bitcoin đặc biệt quan trọng vì lãi suất mở cao của nó.

Như đã báo cáo vào tuần trước, CME đã trở thành thị trường tương lai Bitcoin lớn thứ hai theo lãi suất mở, vượt qua Binance Futures và các sàn giao dịch lớn khác.

Vì CME phù hợp với các nhà đầu tư và tổ chức được công nhận, thị trường tương lai Bitcoin CME vượt qua các sàn giao dịch tiền điện tử lớn mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Đáng chú ý nhất, nó chỉ ra rằng nhu cầu về BTC từ các tổ chức chưa bao giờ cao như vậy trước đây.

Thuật ngữ lãi suất mở đề cập đến tổng số lượng hợp đồng long và short được mở trên thị trường. Do đó, nếu lãi suất mở cao sắp hết hạn, nó có thể gây ra sự biến động lớn.

Đứng đầu các tùy chọn và thời hạn hợp đồng tương lai được mong đợi cao, Bitcoin cũng sẽ nhìn về phía trước khi đóng cửa hàng tháng quan trọng.

Vào ngày 26 tháng 10, khi đóng nến hàng tuần, Bitcoin đã chính thức đánh dấu cây nến hàng tuần hoàn thành đầu tiên trên mức 13.000 đô la kể từ tháng 1 năm 2018.

Nếu BTC duy trì trên 13.000 đô la vào tháng 11, nó sẽ xác nhận nến hàng tháng đầu tiên đóng cửa trên 13.000 đô la trong gần ba năm.

Biểu đồ giá Bitcoin hàng tuần. Nguồn: TradingView.com

Các nhà nghiên cứu từ Skew cho biết, bản chất “hữu cơ” của cuộc biểu tình Bitcoin đang diễn ra có thể làm tăng cơ hội cho một xu hướng tăng kéo dài. Như chúng tôi đã báo cáo, các tùy chọn Bitcoin đang định giá 7% cơ hội BTC đạt 20 nghìn đô la trong hai tháng tới.

BTC có thể duy trì đà tăng của nó không?

Cho dù sự gia tăng biến động dự kiến sẽ hỗ trợ BTC hay thúc đẩy sự từ chối mạnh mẽ phụ thuộc vào động lượng của BTC.

Nếu giá Bitcoin có thể duy trì trên 13.000 đô la cho đến khi đóng cửa hàng tháng, thì điều đó sẽ làm tăng cơ hội tiếp tục tăng giá so với một đợt pullback.

Các nhà phân tích kỹ thuật, bao gồm cả nhà giao dịch Bitcoin Jack, tuyên bố rằng cấu trúc kỹ thuật hiện tại của Bitcoin là tăng giá. Người giao dịch nói:

Xu hướng trung bình 200 ngày của BTC (màu xanh lá cây) trên mức trung bình mọi thời đại (màu cam) trong khoảng thời gian halving chưa bao giờ thất bại trong việc tạo ra một cuộc biểu tình do nguồn cung thiếu hụt. Điều này về cơ bản được lập trình thành Bitcoin và miễn là nhu cầu vẫn còn, sẽ không phá vỡ Lần cuối tôi kiểm tra, nhu cầu vẫn hiện hữu.

Sự gia tăng liên tục của giá Bitcoin, bất chấp dữ liệu trên chuỗi gợi ý về một đợt bán tháo của miner, cũng cho thấy nhu cầu mới đang đổ vào thị trường.

Áp lực bán từ những người chơi, miner và nhà đầu tư hiện tại đang được bù đắp bởi nguồn vốn mới đang tham gia vào thị trường tiền điện tử.

Sau khi các tùy chọn cuối cùng hết hạn vào ngày 25 tháng 9, giá Bitcoin đã tăng từ 10.686 đô la lên 11.720 đô la trong 16 ngày tiếp theo.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan