Các miner Ethereum không có ý định bán ở mức giá hiện tại

Theo các nhà nghiên cứu tại Santiment, các miner Ethereum không bán và các nguyên tắc cơ bản đang được củng cố. Các yếu tố cơ bản tích cực đang xuất hiện khi ETH vượt qua $410.

Đạt được cấu trúc kỹ thuật thuận lợi sau khi vượt qua 410 đô la, thị trường tài chính phi tập trung (DeFi) đang quay trở lại.

Số dư của miner Ethereum tăng lên. Nguồn: Santiment

Giảm áp lực bán lên Ethereum, hoạt động thị trường DeFi mạnh mẽ

Trong suốt hai tuần qua, trước khi phục hồi vào ngày 21 tháng 10, Ethereum đã hoạt động kém hơn đáng kể so với Bitcoin.

Trong cùng thời gian, ether và token DeFi bị đình trệ, vật lộn để chứng minh động lực.

Nhưng sau nhiều tuần hợp nhất, Ethereum đang cho thấy đà tăng khá được hỗ trợ bởi các yếu tố cơ bản hấp dẫn. Các nhà nghiên cứu ở Santiment cho biết:

Có một tin tốt và một tin xấu cho nhiệm vụ của Ethereum để một lần nữa vượt qua rào cản giá 420 đô la. Tin tốt là các miner không bán và có sự gia tăng lớn về các địa chỉ ETH mới được tạo và các địa chỉ tồn tại từ trước đã cho thấy sự gia tăng hoạt động.

Tâm lý thị trường trung hạn về Ethereum vẫn đặc biệt tích cực do dự đoán về ETH 2.0. Vào năm 2021, mạng blockchain Ethereum dự kiến sẽ trải qua quá trình nâng cấp mạng ETH 2.0.

Việc nâng cấp sẽ cho phép blockchain đạt được quy mô cao hơn thông qua một công nghệ được gọi là sharding. Điều đó sẽ cho phép Ethereum xử lý nhiều giao dịch hơn mỗi giây, cho phép các ứng dụng phi tập trung hoạt động trơn tru hơn.

Có lẽ do sự phấn khích xung quanh ETH 2.0, các nhà nghiên cứu tại Santiment nhấn mạnh rằng tình cảm xã hội xung quanh ETH đang trở nên hưng phấn. Thông thường, khi tâm lý thị trường trở nên lạc quan quá mức, tài sản có xu hướng điều chỉnh dốc. Họ viết:

Tin xấu là tâm lý xã hội đang giáp ranh giới với lãnh thổ hưng phấn và tiền gửi hoạt động hàng ngày đã tăng vọt một cách đáng kể.

Liệu các khoản tiền gửi hoạt động hàng ngày có tác động đáng kể nào đến giá Ethereum hay không vẫn chưa rõ ràng. Trong 48 giờ qua, tiền gửi hàng ngày cũng tăng đối với Bitcoin và các loại tiền điện tử lớn khác.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan