Lần đầu tiên kể từ năm 2018, số dư Bitcoin trên các sàn giao dịch giảm xuống dưới 2,5 triệu

Vào ngày 20 tháng 10 năm 2020, số lượng Bitcoin (BTC) được nắm giữ tại các sàn giao dịch lớn đã giảm xuống dưới 2,5 triệu BTC lần đầu tiên sau hai năm.

Nguồn: Glassnode.

Người đồng sáng lập Nexo, Antoni Trenchev, nói rằng xu hướng này được thúc đẩy bởi thế giới cuối cùng nhận ra rằng chỉ có Bitcoin mới đưa ra chính sách tiền tệ hợp lý:

Mọi người đang dần nhận ra những gì mà một số người trong chúng ta đã biết từ lâu – BTC là chính sách tiền tệ hợp lý duy nhất hiện tại và bạn không đủ khả năng để rời khỏi tài sản hoạt động tốt nhất trong thập kỷ.

Ông cũng lưu ý rằng cộng đồng đang sử dụng nhiều hơn các giải pháp tự lưu ký, bao gồm các nền tảng như Nexo.

Alex Mashinsky, người đồng sáng lập nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius, nói với Cointelegraph rằng cuộc di cư có thể sẽ tiếp tục trừ khi các sàn giao dịch bắt đầu cung cấp các dịch vụ tốt hơn cho khách hàng của họ:

Chừng nào các sàn giao dịch từ chối cung cấp cho khách hàng của họ nhiều hơn, họ sẽ rời bỏ họ và đến với bên thứ ba. Chúng tôi vừa vượt qua 2,7 tỷ đô la tiền gửi kể từ khi ra mắt cách đây hai năm. Chúng tôi sẽ không phát triển nhanh như vậy nếu chúng tôi không làm nhiều hơn cho khách hàng của mình so với sàn giao dịch.

Nguồn: Glassnode.

Từ biểu đồ trên, chúng ta có thể thấy rằng sự thay đổi này không ảnh hưởng đến tất cả các sàn giao dịch như nhau. Trong khi số dư tại BitMEX và Bitfinex đã giảm dần, giảm hơn một nửa, Binance vẫn tiếp tục tích lũy thêm tiền. Kho bạc của Coinbase hầu như không thay đổi.

Nguồn: Digital Assets Data.

Sự phát triển của DeFi cũng có thể góp phần vào xu hướng này. Số lượng Bitcoin bị khóa trên Ethereum thông qua wBTC và renBTC hiện vượt quá 130.000. Chỉ vài tháng trước, những con số này là không đáng kể. Một lý do có khả năng khác là áp dụng thể chế. Bên cạnh sự phát triển không ngừng của Quỹ ủy thác Bitcoin của Grayscale, các công ty giao dịch công khai như MicroStrategy và Square đã bắt đầu thêm tài sản tiền điện tử vào kho bạc của họ.

Các sàn giảm giá nhiều nhất: Các sàn giao dịch dẫn đầu xu hướng. Nguồn: Cointelegraph, Glassnode.

Có vẻ như có một xu hướng chung đối với việc người dùng rút Bitcoin từ các sàn giao dịch, hoặc có lẽ một số sàn giao dịch lớn đang đánh mất niềm tin của khách hàng. Kết luận sau có thể là một kết luận hợp lý, vì chỉ có ba nền tảng (BitMEX, Huobi và Bitfinex) chịu trách nhiệm cho phần lớn xu hướng – số dư của chúng giảm 390.000 BTC, khiến chúng chiếm gần 80% tổng số tiền sụt giảm.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan