10% nguồn cung của Bitcoin đã không hoạt động trong hơn 10 năm

Theo dữ liệu từ Glassnode, một lượng đáng kể tổng nguồn cung của Bitcoin (BTC) đã không thay đổi trong hơn 10 năm.

Trong thời gian một thập kỷ này, 1,8 triệu Bitcoin (trong số 18,5 triệu nguồn cung hiện tại ) đã bị khóa trong các địa chỉ Bitcoin không hoạt động. Theo dữ liệu từ Coin360, giá trị tích lũy của nó lên tới hơn 23 tỷ USD vào thời điểm viết bài.

BTC không hoạt động trong hơn 10 năm. Nguồn:  Glassnode.

Một phần lớn trong số những đồng tiền này có thể thuộc về người sáng tạo bí ẩn của Bitcoin, Satoshi Nakamoto – người đã biến mất khỏi cộng đồng vào năm 2011. Nakamoto có thể  sở hữu hơn 1 triệu BTC chưa được sử dụng đến này, được cho là sẽ mất vĩnh viễn.

Mặc dù số lượng lớn BTC đã không di chuyển, một số Bitcoin chưa hoạt động trước đó đã bắt đầu di chuyển lần đầu tiên vào tháng 5. Một ví chứa tiền từ tháng 2 năm 2009 đột nhiên gửi 50 BTC đến hai địa chỉ khác nhau mà không có cảnh báo hoặc giải thích. Những người trong cộng đồng blockchain sau đó đã đưa ra ba giả thuyết chính: Những đồng tiền này có thể thuộc về gia đình của nhà mật mã quá cố Hal Finney, nhà phát triển ban đầu Martti Malmi hoặc có thể là của chính Satoshi Nakamoto. Suy đoán này phần lớn bị các bên liên quan phủ nhận, ngoại trừ Nakamoto, người vẫn khó xác định.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan