Bitcoin tăng vọt qua $13K sau khi PayPal thâm nhập vào tiền điện tử

Bitcoin (BTC) đã tăng trên 13.000 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 7 và chỉ là lần thứ ba kể từ đợt tăng giá cao nhất mọi thời đại vào cuối năm 2017.

Động thái này diễn ra sau thời gian dài duy trì của hành động giá năm con số, với BTC đã dành gần như toàn bộ 12 tuần qua để giao dịch trên 10.000 đô la.

Biểu đồ BTC / USD hàng tuần: BitcoinWisdom

Mức tăng đột biến được kích hoạt bởi tin tức rằng gã khổng lồ thanh toán toàn cầu PayPal đang tung ra hỗ trợ cho Bitcoin, ngoài Ethereum (ETH), Litecoin (LTC) và Bitcoin Cash (BCH).

Người sáng lập Quantum Economics Mati Greenspan cho biết cuộc biểu tình gần như hoàn toàn do PayPal thúc đẩy.

Không có nghi ngờ gì trong tâm trí của tôi rằng chút tin tức này gần như chịu trách nhiệm về lợi nhuận kéo dài ngày hôm nay.

BTC tăng 10% trong 24 giờ qua, trong khi ETH tăng 8%, BCH tăng 9% và LTC tăng hơn 15% hôm nay.

Trong khi Ethereum tăng cùng với Bitcoin, ETH đã không duy trì được sức mạnh của mình so với Bitcoin kể từ khi tăng lên mức 400 đô la trong bối cảnh bùng nổ tài chính phi tập trung vào tháng 8. Ether hiện đang kiểm tra mức kháng cự $400.

Đáp lại tin tức từ PayPal, Alex Mashinsky, Giám đốc điều hành của nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius, cho biết:

Đây chắc chắn là một dấu hiệu tăng giá cho Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Tiền điện tử là tất cả về sự tin tưởng và PayPal có mức độ tin cậy rất cao với người dùng, chúng tôi sẽ thấy hàng triệu người dùng mới tham gia mỗi tháng.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan