Chỉ số ‘Old hands selling out’ cho thấy giá Bitcoin có nguy cơ bị HODLer bán phá giá

Những người cũ đang bán lượng Bitcoin (BTC) nắm giữ của họ, theo số liệu Coin Dormancy của Glassnode. Như được hiển thị bên dưới, các địa chỉ không hoạt động bán BTC đã đánh dấu các đỉnh trước đó trong BTC.

Coin không hoạt động của Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Có một số lý do tại sao những người nắm giữ lâu năm đang bán BTC ở mức giá hiện tại. Giá BTC đã tăng gấp ba lần kể từ tháng 3 và đây là một khu vực chốt lời tốt cho người bán. Khu vực 12.000 USD cũng là ngưỡng kháng cự mạnh trong suốt hai tháng qua.

Liệu các HODLer Bitcoin không hoạt động có bán lần này không?

Trên cơ sở các lý do kỹ thuật khác nhau, có những lý do theo chu kỳ có thể khuyến khích những người nắm giữ Bitcoin không hoạt động bán.

Trong hai quý 4 vừa qua, Bitcoin đã ghi nhận lợi nhuận âm. Xu hướng hoạt động kém hiệu quả của BTC trong quý trước, cùng với mức kháng cự 12.000 đô la, có thể buộc những người nắm giữ phải chốt lời.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích kỹ thuật tin rằng Bitcoin đang ở đỉnh cao của việc bắt đầu một chu kỳ mới. Trong những tháng sắp tới, BTC có thể tiếp tục tăng lên các mức kháng cự cao hơn và không thấy sự sụt giảm lớn.

Filbfilb, một nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng, đã xác định chính xác chu kỳ sau halving được thấy vào năm 2017. Ông nói rằng BTC đã đạt mức cao nhất mọi thời đại sau khi nó bùng phát vào cùng một tuần cách đây 4 năm. Ông ấy viết:

Rất khó để thoát khỏi hành vi chu kỳ của Bitcoin. Cùng một tuần 4 năm trước, Bitcoin cuối cùng đã cố gắng phá vỡ mức thoái lui 50% của thị trường gấu. Nó không bao giờ nhìn lại sau đó và đã kiểm tra ATH vào tháng Giêng. Lần này thì khác?

Nhà giao dịch cũng lưu ý rằng các tổ chức dường như đang khao khát Bitcoin ở mức kỷ lục. Sau các khoản đầu tư cao cấp vào Bitcoin từ MicroStrategy và Square, nhu cầu tổ chức đối với BTC đã tăng lên đáng kể.

Khối lượng các nền tảng phù hợp với tổ chức, bao gồm Bakkt và LMAX Digital, đã tăng lên đáng kể trong những tuần gần đây.

Thiết lập kỹ thuật của BTC là giảm giá ngắn hạn, nhưng các nguyên tắc cơ bản rất mạnh

Hầu hết các tín hiệu giảm giá ngắn hạn cho Bitcoin là kỹ thuật hơn là cơ bản. Các chỉ số cơ bản khác nhau biểu thị động lực tăng cường, bao gồm cả hashrate Bitcoin.

Vào ngày 19 tháng 10, hashrate Bitcoin một lần nữa đạt mức cao nhất mọi thời đại mới, đây là một xu hướng rất lạc quan, đặc biệt là sau khi halving vào ngày 11 tháng 5. John Todaro, một nhà đầu tư mạo hiểm tiền điện tử, cho biết:

Hashrate của Bitcoin đạt mức cao mới mọi thời đại (một lần nữa). Đợt tăng giá gần đây đã làm tăng doanh thu khai thác, thúc đẩy nhiều miner phân bổ tài nguyên lớn hơn cho mạng lưới, do đó tăng hashrate.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan