Hầu hết các nhà đầu tư tiền điện tử tin tưởng Kraken hơn Binance và Coinbase

Hầu hết những người trả lời trong một cuộc thăm dò trên Twitter đã chỉ ra rằng họ tin tưởng Kraken nhất để giữ an toàn cho tiền điện tử của họ. Cuộc thăm dò được thực hiện bởi một người dùng Twitter với các lựa chọn bao gồm Kraken, Binance, Coinbase và các sàn giao dịch khác. Những người tham gia được yêu cầu chọn sàn giao dịch mà họ cho là an toàn nhất.


Trong số 3.576 người tham gia, 31,1% chọn Kraken, tiếp theo là Binance có 29,6%, trong khi Coinbase có 25,2% và cuối cùng là “Những người khác” có 14,1%.

Các sàn giao dịch tiền điện tử đã phải hứng chịu một số cuộc tấn công trước đây bởi tin tặc. Những điều này đã dẫn đến việc mất hàng triệu đô la tiền của người dùng mà hầu hết các vụ hack đều không thể thu hồi được. Trong khi Coinbase đã ngăn chặn một vụ đánh cắp Bitcoin trị giá 280.000 đô la vào tháng 7 năm nay, Binance đã bị một vụ hack vào tháng 5 năm 2019, trong đó hơn 7000 bitcoin đã bị mất.

Do những sự cố này, những người có ảnh hưởng đã khuyến khích người dùng giữ tiền của họ trong ví riêng vì bất kỳ ai có chìa khóa của bạn đều có thể truy cập ví của bạn như câu nói “Không phải chìa khóa của bạn, không phải tiền của bạn” . Ví lạnh về cơ bản là ví phần cứng ngoại tuyến gần đây đã trở nên sẵn có để giúp giảm mất tiền và đang trở nên phổ biến hơn để lưu giữ một cách an toàn lượng tiền điện tử đặc biệt lớn.

Kết quả của cuộc thăm dò này hầu như không gây ngạc nhiên vì mặc dù Coinbase được coi là một trong những sàn giao dịch an toàn nhất trong ngành và Binance là sàn giao dịch số một theo khối lượng giao dịch, Kraken là một trong số rất ít sàn giao dịch chưa bao giờ bị tấn công kể từ khi ra đời vào năm 2011. Điều này có thể một phần là do sàn giao dịch này lưu trữ hầu hết tiền của người dùng trong ví lạnh ngoại tuyến, một chiến lược mà các sàn giao dịch khác có thể cần áp dụng để ngăn chặn mối đe dọa đánh cắp tiền của người dùng bởi tin tặc.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan