Cá voi Bitcoin chậm lại sau nhiều tháng tích lũy: Còn giá BTC thì sao?

Một báo cáo gần đây chỉ ra rằng số lượng cá voi Bitcoin đã bắt đầu giảm sau nhiều tháng tích lũy gia tăng. Trái ngược với hầu hết các kỳ vọng, lịch sử cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ thường tận dụng các điều kiện tương tự, điều này có thể báo hiệu sự khởi đầu của một đợt tăng giá mới.

Sự tích lũy cá voi Bitcoin chậm lại

Cá voi Bitcoin là các địa chỉ sở hữu ít nhất 1.000 BTC. Số lượng các thực thể như vậy đã liên tục tăng trong vài tháng qua. Ngay cả sau khi hoàn thành halving thứ ba, cá voi vẫn tiếp tục tích lũy, sử dụng hầu hết các đợt giảm giá như một cơ hội để mua ở các mức thấp hơn.

Tuy nhiên, tình hình có thể đảo ngược vào tháng Chín. Theo dữ liệu từ công ty phân tích Glassnode, “số lượng cá voi đã bắt đầu giảm”. Đây là sự sụt giảm đầu tiên được ghi nhận trong khoảng một năm.

Tích lũy của cá voi Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Tâm lý chung trong cộng đồng tiền điện tử cho thấy rằng một khi cá voi muốn mua nhiều tài sản hơn, chúng sẽ mong đợi giá giảm. Tuy nhiên, Glassnode lập luận rằng những phát triển hiện tại có thể hoạt động theo cách hoàn toàn ngược lại.

Trong lịch sử, sự sụt giảm số lượng cá voi BTC thường biểu thị sự quan tâm gia tăng từ các nhà đầu tư bán lẻ và sự khởi đầu của một cuộc chạy đua lên đỉnh thị trường.

Công ty thừa nhận rằng sự sụt giảm diễn ra chậm và có lẽ đang ở giai đoạn đầu, nhưng nó có thể dẫn đến sự biến động lớn đối với Bitcoin trong những tuần và tháng sắp tới.

BTC vẫn đang ở trong vùng an toàn

Thông thường, khi Bitcoin tăng giá mạnh, nhiều nhà đầu tư chốt lời bằng cách gửi tiền của họ đến các sàn giao dịch để bán chúng. Trong tuần qua, tiền điện tử lớn nhất đã tăng khoảng 1.000 đô la, điều này làm dấy lên lo ngại rằng một kịch bản tương tự sắp xảy ra một lần nữa.

Ki Young Ju, Giám đốc điều hành của công ty phân tích dữ liệu tiền điện tử CryptoQuant, đã tuyên bố rằng đây không phải là trường hợp lần này. Chỉ số ‘dòng tiền trung bình vào các sàn giao dịch’ của công ty đo lường số lượng bitcoin được chuyển đến các sàn giao dịch để giao dịch hoặc bán.

Ju giải thích rằng khu vực nguy hiểm là xung quanh và trên 2 BTC. Ông nói rằng “chúng ta vẫn đang ở trong vùng an toàn”, bất chấp những đợt tăng giá mới nhất.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là chỉ số đã ghi nhận mức tăng nghiêm trọng trong những giờ qua từ dưới 1 lên gần 1,5. Nếu xu hướng này tiếp tục, nó có thể ngụ ý sự giảm giá sắp tới của Bitcoin.Bitcoin được chuyển đến các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan