Người bán thiếu hụt? Dự trữ Bitcoin trên các sàn giao dịch tiếp tục giảm xuống

Dự trữ Bitcoin (BTC) trên các sàn giao dịch liên tục giảm mạnh khi các nhà phân tích xác định xu hướng thiếu người bán. Kể từ sự cố tháng 3, dự trữ trên các sàn giao dịch nhanh chóng giảm từ 2.950.000 BTC xuống còn 2.700.000 BTC.

Chỉ trong vòng bảy tháng, dự trữ trên các sàn giao dịch giảm 250.000 BTC cho thấy mức giảm 2,85 tỷ đô la. Đằng sau xu hướng lao dốc có thể là do hai yếu tố chính: sự sụt giảm của người bán và niềm tin thấp hơn đối với các sàn giao dịch.

Dự trữ Bitcoin trên các sàn giao dịch. Nguồn: Glassnode

Số lượng người bán Bitcoin có giảm trong giai đoạn tích lũy không?

Các nhà phân tích chủ yếu cho rằng sự sụt giảm liên tục trong dự trữ Bitcoin trên các sàn giao dịch là do sự thiếu hụt tổng thể của người bán trên thị trường.

Khi người bán lẻ không bán BTC với giá hiện tại, các tổ chức cũng đang mua nhiều BTC hơn. Áp lực bán giảm và nhu cầu của người mua tăng lên là một xu hướng lạc quan đối với Bitcoin.

Một nhà giao dịch có biệt danh là “Oddgems” cho biết dữ liệu cho thấy Bitcoin có khả năng chuyển từ sàn giao dịch sang ví riêng. Nếu vậy, nó cho thấy rằng các nhà đầu tư đang chuyển tiền của họ để nắm giữ trong một thời gian dài hơn. Ông ấy nói:

Ngày càng nhiều Bitcoin thoát ra từ các sàn giao dịch và hầu hết có thể được chuyển sang ví riêng. Điều này cho thấy thanh khoản thấp hơn một chút và áp lực bán sẽ giảm trong tương lai.

Michael van de Poppe, một nhà giao dịch toàn thời gian tại Sàn giao dịch chứng khoán Amsterdam, đã lặp lại lập trường.

Ông nhấn mạnh rằng dòng tiền BTC chảy ra từ các sàn giao dịch đang tăng lên khi dự trữ tiền mặt từ các tổ chức đang chảy vào Bitcoin. Ông ấy lưu ý:

Thành thật mà nói, ngày càng có nhiều BTC từ các sàn giao dịch chuyển sang lưu trữ ví lạnh. Các công ty niêm yết lớn phân bổ dự trữ tiền mặt cho BTC. Cực kỳ lạc quan.

Các số liệu khác cho thấy hoạt động HODLer cao hơn

Theo Glassnode, một phần lớn nguồn cung Bitcoin được lưu trữ trong “địa chỉ tích lũy”. Những địa chỉ này đại diện cho những người dùng chưa bao giờ chuyển BTC từ ví của họ, những người có khả năng lưu trữ BTC trong thời gian dài.

Khi hoạt động “HODLing” cao, có nghĩa là giữ BTC trong thời gian dài, nó thường cho biết sự bắt đầu của một giai đoạn tích lũy. Glassnode nói:

Sự tích lũy bitcoin đã có xu hướng tăng liên tục trong nhiều tháng. 2,6 triệu BTC (14% nguồn cung) hiện được giữ trong các địa chỉ tích lũy. Địa chỉ tích lũy được định nghĩa là địa chỉ có ít nhất 2 giao dịch đến và chưa bao giờ chi tiêu BTC.

Các chỉ số tích cực cơ bản trên chuỗi bổ sung cho cấu trúc kỹ thuật thuận lợi của Bitcoin. Mặc dù có các sự kiện tiêu cực, như BitMEX bị CFTC kiện và đình chỉ rút tiền của OKEx.

Các vấn đề của BitMEX và OKEx cũng khiến dự trữ trên các sàn giao dịch giảm mạnh.

Nguồn cung cấp BTC trên BitMEX. Nguồn: CoinMetrics

Vào đầu tháng 10, các nhà phân tích kỹ thuật đã xác định phạm vi 11.100 đến 11.300 đô la là một phạm vi kháng cự quan trọng trong ngắn hạn. BTC đã tương đối ổn định trên phạm vi đã nói, về mặt kỹ thuật là một dấu hiệu tích cực cho động lực mới.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan