Nguồn cung Stablecoin đã tăng vượt 20 tỷ đô la

Theo dữ liệu do The Block Research tổng hợp, tổng nguồn cung của stablecoin đã vượt qua 20 tỷ đô la .

Phần lớn sự tăng trưởng đó được thúc đẩy bởi hai stablecoin lớn nhất theo tổng nguồn cung, Tether và USDC của Centre. Tổng cộng, thị trường đã tăng từ 5 tỷ USD vào đầu năm 2020 lên khoảng 20,2 tỷ USD hiện nay. USDT của Tether chiếm khoảng 79% thị trường.


Một phần của sự tăng trưởng nguồn cung stablecoin trong năm nay là do sự gia tăng của thị trường tài chính phi tập trung (DeFi). Các nhà giao dịch có thể khóa stablecoin vào một số nền tảng cho vay phi tập trung để kiếm được lợi nhuận cao.

Sự tăng trưởng chóng mặt của thị trường phái sinh tiền điện tử cũng có thể đóng một vai trò trong sự tăng trưởng của thị trường stablecoin, cụ thể là của USDT. Hầu hết các địa điểm giao dịch phái sinh đều yêu cầu các nhà giao dịch ký quỹ dưới dạng stablecoin. BitMEX, đã chứng kiến sự sụp đổ thị phần trong những tháng gần đây, là một ngoại lệ đáng chú ý yêu cầu tài sản thế chấp bằng bitcoin. Trong khi đó, thị phần của các sàn giao dịch chấp nhận tài sản thế chấp USDT đã tăng lên so với BitMEX.


Paolo Ardoino của Bitfinex, công ty liên quan của Tether cho biết:

Tôi nghĩ tài sản thế chấp cho các công cụ phái sinh là một trong những động lực chính. DeFi theo sau với khoảng 1,5 tỷ phân bổ (chỉ riêng tether) và sau đó chúng tôi thấy các miner quen với việc bán bitcoin cho USDT hơn là đô la.

Jeremy Allaire, Giám đốc điều hành của Circle, một trong những công ty đứng sau USDC, lưu ý rằng stablecoin được hưởng lợi trong cả chu kỳ tăng và giảm.

Allaire nói:

Thứ nhất, khi thị trường phát triển, nhiều vốn được rót vào hơn và USDC được hưởng lợi từ nguồn vốn mới đó. Khi USDC được lưu hành, người dùng và chủ sở hữu có xu hướng thích nắm giữ nó hơn là quay trở lại hệ thống fiat. Thứ hai, khi thị trường bán tháo, nhu cầu đối với USDC tăng lên khi mọi người tìm cách thoát khỏi tài sản rủi ro và nắm giữ tài sản có giá trị ổn định, một lần nữa, người dùng thường nắm giữ USDC khi họ có ý định tiếp tục tham gia thị trường tích cực.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan