Hơn một nửa nguồn cung Ethereum đã không di chuyển trong 12 tháng

Hơn một nửa nguồn cung lưu hành của Ethereum đã không thay đổi trong hơn một năm, với chỉ 39,6% Ether (ETH) được đổi chủ trong 12 tháng qua.

Theo biểu đồ “hodlwaves” của Glassnode, cung cấp bảng phân tích theo thứ tự thời gian về tốc độ của các giao dịch trên chuỗi, khoảng 28% Ether di chuyển lần cuối trong khoảng thời gian từ 12 đến 24 tháng qua – bao gồm phân đoạn lớn nhất của hoạt động trên chuỗi.

Ethereum hodlwaves. Nguồn: Glassnode

Dữ liệu cho thấy rằng nhiều cá voi đã dành năm 2019 để tích lũy Ether trước cuộc đại tu ETH 2.0 của dự án – giai đoạn 0 dự kiến sẽ bắt đầu trong những tháng tới, cho phép người dùng đặt cược Ether của họ lần đầu tiên. 

Khoảng 20% token đã không di chuyển kể từ trước tháng 10 năm 2017, với các nhà phân tích đang theo dõi để xem liệu một phần trăm số tiền này có được chuyển sang đặt cược (staking) khi triển khai giai đoạn 0 hay không.

Sự ra mắt sắp tới của Giai đoạn 0 dường như đã gây ra sự gia tăng gần đây trong tốc độ ngắn hạn của chuyển khoản trên chuỗi, với tỷ lệ Ether di chuyển trong 24 giờ qua tăng từ dưới 0,5% trong tháng 1 và tháng 2 lên mức trung bình hơn 1% vào đầu tháng Chín.

Tốc độ hàng tuần cũng tăng từ 1,5% vào đầu năm lên 5% trong cả tháng 7 và tháng 9, trong khi chuyển khoản hàng tháng và hàng quý tương tự tăng đều đặn kể từ tháng 6.

Ngược lại, tốc độ ngắn hạn trên chuỗi của Bitcoin (BTC) đã giảm phần lớn kể từ đợt cường điệu trước khi halving và vụ tai nạn Thứ Năm Đen vào tháng 3 năm 2020, với chuyển khoản hàng tuần giảm từ gần 6% nguồn cung vào tháng 2 xuống còn từ 3,5% đến 4% trong tháng Chín.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan