3,5 triệu ETH bị khóa trong Uniswap khi tổng thanh khoản đạt 3 tỷ đô la

Uniswap đã là giao thức DeFi hàng đầu trong hơn một tháng nay. Theo thống kê mới nhất, người dùng đã khóa gần 3,5 triệu token Ether (ETH) trên sàn giao dịch phi tập trung. Cùng với đó, tổng thanh khoản USD trên Uniswap đang gần chạm mốc 3 tỷ USD.

Uniswap hiện nắm giữ trị giá 1,35 tỷ đô la Ethereum (ETH)

Đó là một chuyến đi tàu lượn siêu tốc cho sàn giao dịch phi tập trung mang thương hiệu kỳ lân kể từ tháng 6 năm nay. Và với chuyến tàu DeFi trở nên đông đúc mỗi ngày trôi qua, Uniswap đã đạt được nhiều lợi nhuận nhất. Đây là giao thức phổ biến nhất theo DeFi Pulse. Và thống kê mới nhất cho thấy người dùng đã khóa gần 3,5 triệu token Ethereum (ETH) trị giá 1,35 tỷ đô la trên Uniswap.

Không nghi ngờ gì nữa, Uniswap đang nhận được phần lớn thanh khoản từ ETH. Ngoài ra, dữ liệu trên chuỗi của Ethereum tiết lộ rằng trong số 300 triệu đô la (trị giá ETH) chuyển hàng ngày sang các giao thức DeFi, Uniswap đang nhận được phần lớn.


Do dòng tiền khổng lồ này, tổng thanh khoản USD trên Uniswap sắp chạm ngưỡng 3 tỷ USD.

3,5 triệu ETH bị khóa trong Uniswap khi tổng thanh khoản đạt 3 tỷ đô la
Tổng thanh khoản USD trên Uniswap đạt 3 tỷ USD. Nguồn: Uniswap.

Những con số này có khiến những người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin coi trọng Uniswap và không gian DeFi không? Công ty phân tích sử dụng tiền điện tử Flipside Crypto nghĩ như vậy.

Những người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin đang phủ nhận DeFi

Trong bài viết mới nhất trên DeFi, Flipside Crypto đã quan sát thấy rằng những người theo chủ nghĩa tối đa hóa bitcoin đã không để ý đến việc phỉ báng Uniswap và toàn bộ hệ sinh thái tài chính phi tập trung.

Có một số cá nhân nhất định trong không gian blockchain tin rằng Bitcoin chắc chắn sẽ trở thành độc quyền do ảnh hưởng của mạng lưới và việc xây dựng bất kỳ dự án hoặc tiền điện tử nào khác không chỉ vô ích mà còn phi đạo đức. Dòng suy nghĩ này được gọi là Chủ nghĩa tối đa Bitcoin, và những người theo đuổi nó là những người duy nhất vẫn phủ nhận giá trị của các ứng dụng DeFi.

Công ty đã tham khảo bình luận gần đây của Anthony Pompliano và Tone Vayes về Uniswap, người sáng lập Hayden Adams, và nói rằng những người theo chủ nghĩa tối đa như họ nên coi trọng không gian DeFi. Và tại sao?

Bởi vì người dùng và người nắm giữ Bitcoin đang dần dần chuyển sang blockchain Ethereum để tận dụng cơn sốt trên Defi. Dữ liệu từ Dune Analytics cho thấy khoảng 137.000 bitcoin được mã hóa hiện đang lưu hành trên Ethereum. Theo tỷ giá giao ngay mới nhất, đây là nguồn cung trị giá 1,6 tỷ đô la.

Ngoài ra, dữ liệu trên cho thấy rằng các nhà giao dịch / nhà đầu tư chỉ chuyển chung 156 triệu đô la ETH sang các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung thay vì chuyển 300 triệu đô la hàng ngày cho các ứng dụng DEXes và DeFi. Kết hợp điều này với số lượng ‘Bitcoin trên Ethereum’ đang tăng lên, công ty gợi ý rằng đã đến lúc phải nghiêm túc xem xét các giao thức DeFi như Uniswap và không ‘dán mắt’ vào blockchain Bitcoin.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan