Các công ty đại chúng nắm giữ gần 7 tỷ đô la Bitcoin

Tỷ lệ nắm giữ Bitcoin (BTC) tại các công ty đại chúng đạt mức 6,8 tỷ đô la trong năm nay khi những người mới bắt kịp với Grayscale.

Theo nguồn giám sát Coin98 Analytics, có tổng cộng 13 công ty đại chúng hiện đã đầu tư vào Bitcoin.

Đặt “mặt trời” của Grayscale trong bóng râm

Công ty quản lý tài sản khổng lồ Grayscale vẫn là người chơi BTC lớn nhất với 449.596 BTC (5.14 tỷ đô la) dưới sự kiểm soát của nó, tiếp theo là CoinShares với 69.730 BTC (797 triệu đô la).

MicroStrategy, công ty đã tạo ra làn sóng khi tuyên bố chuyển sang áp dụng “Tiêu chuẩn Bitcoin”, có 38.250 BTC (437,1 triệu đô la). Ở vị trí thứ tư là Galaxy Digital, công ty kiểm soát 16.551 BTC (189,1 triệu USD).

Tổng cộng, 13 công ty có gần 600.000 BTC (6,86 tỷ đô la) bị khóa, một con số đang tăng lên với Grayscale vẫn dẫn đầu cho đến nay.

Nắm giữ Bitcoin của các công ty đại chúng. Nguồn: Coin98 Analytics / Twitter

“Grayscale là mặt trời”, Giám đốc điều hành của nó, Barry Silbert nhận xét về các con số của Coin98 Analytics.

Tuy nhiên, đối với tất cả các hoạt động công khai của Silbert, chính Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor, người được cho là gây ấn tượng lớn nhất trong lĩnh vực tiền điện tử trong năm nay. Sau khi mua, Saylor bắt đầu phỏng vấn thường xuyên về quyền tối cao của Bitcoin so với tiền pháp định và tiếp tục hoạt động tích cực trên phương tiện truyền thông xã hội với cùng thông điệp.

Trả lời một tweet của Silbert vào ngày 12 tháng 10, trong đó ông ấy thảo luận về quan điểm của Ngân hàng Trung ương Anh về Bitcoin, Saylor cho biết:

Bitcoin là hệ thống tiền tệ kỹ thuật số đầu tiên có khả năng lưu trữ tất cả tiền trên thế giới cho mọi cá nhân, tập đoàn và chính phủ một cách công bằng & bình đẳng, không bị mất bất kỳ khoản nào. Nếu nó không có giá trị về bản chất, thì đó là gì?

Bitcoin cho thấy sự phân kỳ rõ ràng với đồng đô la 

Trong khi đó, tháng vừa qua đã chứng kiến sự khác biệt của Bitcoin từ cả sức mạnh đô la Mỹ và sự biến động của VIX, mang lại cơ hội mới cho các nhà đầu tư muốn đa dạng hóa.

Theo một so sánh từ Cointelegraph Markets và Digital Assets Data, các cổ phiếu dưới dạng S&P 500 và vàng hiện đang chứng kiến các mô hình tương quan ngày càng tăng với BTC.

Biểu đồ so sánh lợi nhuận tài sản vĩ mô. Nguồn: Cointelegraph / Digital Assets Data

Các nhà phân tích lập luận rằng điều này đã thúc đẩy dự đoán hiện tại về một sự khác biệt rõ ràng khỏi các thị trường truyền thống – một “sự tách rời ” đối với Bitcoin mở đường cho mức tăng giá đáng kể.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan