Các miner Ethereum đã kiếm được 450K ETH từ phí trong thời kỳ đỉnh cao của DeFi

Doanh thu từ miner Ether (ETH) đã tăng vọt trong tháng 9 theo dữ liệu từ glassnode, một nguồn tài nguyên phân tích onchain. Trong khi giá của Ether không tăng đáng kể trong thời gian này, các miner trên mạng Ethereum đã thấy doanh thu của họ tăng do phí cao. 

Các công ty khai thác đã thu về 450.089 ETH phí (168,7 triệu đô la) và con số này thể hiện mức tăng 39% so với tháng trước, trong đó các công ty khai thác kiếm được khoảng 113 triệu đô la phí.

Trong cùng thời kỳ, doanh thu từ phí của miner Bitcoin không chỉ giảm sút so với trước mà còn thực sự giảm. Các công cụ khai thác BTC đã kiếm được 26 triệu đô la trong tháng 9, giảm 50% so với 39 triệu đô la kiếm được vào tháng 8. Theo dữ liệu từ nhóm khai thác tiền điện tử F2Pool, bây giờ khai thác Ether có lợi nhuận gấp ba lần so với khai thác Bitcoin

Bitcoin so với Ether – Tất cả Doanh thu của thợ đào. Nguồn: glassnode.

Doanh thu tăng mạnh đối với các công ty khai thác Ether bắt nguồn từ hoạt động trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (Defi) đạt đỉnh vào tháng 9 và khiến phí giao dịch tăng vọt trong một số lần.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan