Quốc hội Đức từ chối bỏ phiếu về việc dừng Nord Stream 2

Hạ viện Đức, với đa số phiếu, đã từ chối bỏ phiếu về đề xuất dừng dự án Nord Stream 2. Đề xuất của phe nghị viện Greens về việc ngăn chặn dự án đã được đệ trình lên ủy ban quốc hội liên quan về kinh tế và năng lượng. Người đứng đầu ủy ban này, Klaus Ernst, hỗ trợ dự án. "Chúng tôi biểu quyết quan điểm chuyển đề xuất đến ủy ban liên quan. Đây là phe của liên minh cầm quyền, Đảng Dân chủ Tự do và phe Cánh tả. Ai chống lại? Đây là Giải pháp thay thế cho Đức và phe Liên minh 90 / Greens. Ai bỏ phiếu trắng? Không ai bỏ phiếu trắng. Vì vậy, nó đã được quyết định về việc chuyển giao, "- chủ tọa cuộc họp, Phó chủ tịch Bundestag Petra Pau (trích lời của RIA Novosti ).
Hạ viện hôm nay không bỏ phiếu về giá trị của đề xuất này, cô nói. Phe "Green" trước đó đã đệ trình lên Bundestag đề xuất dừng Nord Stream 2.
Phát biểu tại Bundestag trước cuộc bỏ phiếu, Thủ tướng Mecklenburg-Vorpommern, Manuela Schleswig, đã gọi những lời đe dọa của Mỹ đối với cảng Mukran của Đức, nơi đang tạo ra một căn cứ hậu cần cho việc hoàn thành Nord Stream 2 , là "quái dị ".
"Họ đe dọa ban quản lý và nhân viên của cảng nhỏ Mukran, mặc dù họ không làm bất cứ điều gì bất hợp pháp - họ đang đảm bảo việc đặt một đường ống dẫn hợp pháp." Người đứng đầu khu vực Đức nhấn mạnh rằng trước đó không thể tưởng tượng được những mối đe dọa như vậy từ Hoa Kỳ, một đồng minh mà Đức mắc nợ rất nhiều:
"Thực tế là những mối đe dọa này có thể xảy ra từ một quốc gia thân thiện, mà trong số những thứ khác, chúng ta nợ năm nay kỷ niệm 30 năm thống nhất nước Đức, thật là quái dị, và tôi mong đợi sự ủng hộ của các bạn đối với công dân của đất nước chúng ta."
Bundestag trước đây gọi việc đóng cửa Nord Stream 2 là nguy hiểm đối với Đức. Nếu dự án bị đóng băng, các tòa án chống lại nước này sẽ nhận được yêu cầu bồi thường từ các công ty tham gia xây dựng hàng trăm tỷ euro, và việc chấm dứt hợp tác năng lượng giữa Đức và Nga trong 50 năm là hoàn toàn có thể. Điều này đã được người đứng đầu ủy ban quốc hội về kinh tế và năng lượng Klaus Ernst cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Die Welt.
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan