Các cụm cá voi Bitcoin cho thấy mức hỗ trợ 9,8 nghìn đô la hiện đang yếu hơn bất chấp sự phục hồi

Theo dữ liệu từ Whalemap, một công ty phân tích trực tuyến theo dõi cá voi Bitcoin (BTC), mức hỗ trợ 9.800 USD đã suy yếu.

Các nhà nghiên cứu tại Whalemap theo dõi các hoạt động của cá voi bằng cách theo dõi các địa chỉ thuộc sở hữu của cá voi – các nhà đầu tư cá nhân sở hữu BTC lớn. Whalemap đã giải thích:

Một số hoạt động của HODLer ngày hôm qua. Bong bóng hiển thị nguồn gốc của những coin HODLer này. Các bong bóng lớn nhất đến từ khu vực tại 9800. Đối với tôi, điều này có nghĩa là hỗ trợ của chúng ta tại 9800 đã yếu đi một chút.

Một số cụm cá voi ở mức 9.800 đô la đã trở nên lớn hơn trong vài ngày qua. Dữ liệu cho thấy những con cá voi đã mua ở mức 9.800 đô la đang chuyển BTC của họ sang các sàn giao dịch.

Các cụm cá voi Bitcoin lớn trên biểu đồ giá hàng ngày của Bitcoin. Nguồn: Whalemap

Tin xấu nếu Bitcoin giảm xuống dưới 10.000 đô la

Vì dữ liệu cho thấy một số cá voi mua ở mức 9.800 đô la có thể đang chuẩn bị bán, một lập luận có thể được đưa ra rằng hỗ trợ đã suy yếu.

Nhưng liệu sự hỗ trợ suy yếu có nghĩa là BTC sẽ giảm xuống dưới $9,800 hay không là một kịch bản khác. Mức 9.800 đô la yếu hơn trước nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là BTC sẽ giảm xuống dưới mức đó.

Một kịch bản giảm giá ngắn hạn có thể xảy ra nếu những con cá voi khác đẩy BTC xuống mức hỗ trợ $9,800. Chỉ khi đó, mức hỗ trợ yếu mới có thể khuếch đại sự suy thoái của BTC trong thời gian tới.

Nếu Bitcoin không giảm xuống dưới $10.000 trong tương lai, thì bản thân mức hỗ trợ sẽ trở nên ít liên quan hơn.

Các bong bóng màu đỏ trên biểu đồ của Whalemap lớn dần khi cá voi chuyển tiền ra khỏi ví của chúng. Các nhà nghiên cứu giải thích:

Bong bóng màu đỏ hiển thị các vị trí mà tại đó các hodlers đã giữ BTC của họ trước khi giao dịch. Vì vậy, hãy tưởng tượng bạn đã mua bitcoin ở mức cao nhất $20k và hôm qua bạn quyết định gửi chúng đến một sàn giao dịch chẳng hạn. Trong kịch bản này – bong bóng đỏ ở đỉnh năm 2017 sẽ xuất hiện.

Trong ngắn hạn, một trường hợp giảm giá đối với BTC là những con cá voi đã mua ở mức 9.800 đô la bán trên 11.000 đô la, đưa giá xuống dưới 10.000 đô la cho một đợt pullback.

Vào ngày 23 tháng 8, chúng tôi đã báo cáo những con cá voi mua Bitcoin vào cuối năm 2018 đã bán sau hai năm nắm giữ của họ. Kể từ đó, giá BTC đã giảm mạnh từ 12.500 đô la xuống còn 9.800 đô la trên các sàn giao dịch lớn.

Khoảng trống CME cũng tồn tại ở mức 9.600 đô la và việc từ chối 11.100 đô la có thể khiến các tổ chức cố gắng thu hẹp khoảng trống đó.

Các nhà giao dịch nghĩ gì?

Hiện tại, tâm lý xung quanh Bitcoin vẫn rất tích cực. Bitcoin đã duy trì trên 10.700 đô la sau khi bị từ chối nhỏ gần đây từ 11.100 đô la.

Biểu đồ 1 giờ của Bitcoin với các mức chính. Nguồn: Michael van de Poppe

Michael van de Poppe, một nhà giao dịch toàn thời gian tại Sàn giao dịch chứng khoán Amsterdam, cho biết cơ hội kiểm tra lại 11.100 USD là cao hơn. Ông ấy nói:

Khu vực 10.750 đô la được giữ và chúng ta đang nhắm mục tiêu phạm vi cao ở đây một lần nữa. Điểm phá vỡ quan trọng cho sự tiếp tục tăng giá là $11,100-11,300. Nếu điều đó bị phá vỡ, chúng tôi sẽ hướng tới 12.000 đô la.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan