Bitcoin có vừa xác nhận mô hình đảo chiều lớn nhất trong lịch sử?

Mọi con mắt đang đổ dồn vào Bitcoin và cụ thể hơn là nếu tiền điện tử có thể giữ trên cả đường xu hướng giảm “meme” và mức quan trọng là 10.000 đô la.

Tài sản cho đến nay đã giữ vững chắc, xác nhận cả hai mức kháng cự cũ là hỗ trợ. Nhưng đồng thời, tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường cũng có thể đã xác nhận mô hình đảo chiều lớn nhất trong toàn bộ lịch sử của nó.

Tiền điện tử vừa xác nhận mẫu biểu đồ đảo chiều lớn nhất của nó

Khi Bitcoin lao thẳng vào 20.000 đô la và ngay lập tức giảm hơn 8.000 đô la xuống còn 12.000 đô la một ngày sau đó, rõ ràng là có một sự đảo chiều lớn đang diễn ra. Đỉnh giảm giá vẫn chưa được kiểm tra lại và do đó cho đến nay đánh dấu sự đảo chiều được xác nhận quan trọng nhất bị bỏ lại trên biểu đồ giá của Bitcoin với mức chuyển động đầy đủ 40% trong mô hình từ trên xuống dưới.

Gần một năm sau, Bitcoin sau đó đã sụp đổ xuống mức đáy thị trường gấu hiện tại ở mức 3.200 USD và được củng cố trong nhiều tháng, tạo thành một mô hình đảo chiều khác. Tam giác tăng dần ở mức thấp nhất trong 4 năm của tài sản có chiều cao đầy đủ chỉ là 30%, nhưng đã khiến tiền điện tử tăng hơn 300% từ điểm thấp của mô hình.

Mặc dù hai mô hình đảo chiều này là hai mô hình quan trọng nhất trong chu kỳ thị trường gấu và thị trường tăng giá hiện tại, nhưng chúng có kích thước nhạt so với mô hình đầu và vai nghịch đảo tiềm năng hình thành trên khung thời gian hàng tuần trên biểu đồ giá BTCUSD.

Phần đầu và vai nghịch đảo hàng tuần của BTCUSD đã được xác nhận | Nguồn: TradingView

Đầu và vai nghịch đảo có khả năng nhắm đến mức cao mới mọi thời đại của Bitcoin

Hành động giá Bitcoin kể từ đỉnh năm 2019 đã hình thành một mô hình biểu đồ đầu và vai nghịch đảo lớn. Các cấu trúc này thường là các mô hình đảo chiều tăng giá, đại diện cho một cuộc chiến giằng co giữa người mua và người bán, với việc người bán cuối cùng thua lỗ.

Ý nghĩa của mô hình đảo chiều không chỉ là thực tế là nó có thể khiến Bitcoin tăng giá cao hơn từ đây mà còn là kích thước tuyệt đối của chính sự hình thành.

Các mô hình đảo chiều trong quá khứ chỉ diễn ra trong vòng 30-40% của hành động giá, trong khi mức tăng hoàn toàn từ cây nến đóng trên “đầu” của mô hình, là hơn 95%. Phù hợp với động thái đó, từ điểm đột phá, sẽ đưa tiền điện tử quay trở lại để kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại trước đây của nó làm mục tiêu.

Các mô hình đầu và vai, cho dù là đảo ngược hoặc hướng lên bên phải, thường dẫn đến việc quay ngược trở lại để kiểm tra lại đường xu hướng khi mức kháng cự đảo ngược hỗ trợ hoặc ngược lại. Sau khi kiểm tra lại mức đó được xác nhận, điểm dừng tiếp theo là mục tiêu dựa trên cấu trúc.

Mục tiêu mô hình được lấy từ đường xu hướng đến điểm thấp của đầu. Thêm bất kỳ sự cố nào gây ra bởi Thứ Năm Đen sẽ đưa mục tiêu của cấu trúc vượt ra ngoài mức giá kỷ lục của tiền điện tử.

Liệu mô hình khổng lồ này có thể là mô hình đảo chiều cuối cùng trước khi Bitcoin vượt lên trên mức cao nhất mọi thời đại của nó không?

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan