Apple chuẩn bị sản xuất 75 triệu iPhone 5G vào cuối năm nay

 Apple đã yêu cầu các nhà cung cấp sản xuất ít nhất 75 triệu chiếc iPhone 5G cho cuối năm nay, gần giống với sự ra mắt của năm ngoái, trong một dấu hiệu cho thấy nhu cầu về sản phẩm quan trọng nhất của công ty đang tăng lên trong bối cảnh đại dịch và suy thoái toàn cầu .
Người khổng lồ công nghệ dự đoán lô hàng của những chiếc iPhone thế hệ tiếp theo này có thể lên tới 80 triệu chiếc vào năm 2020, theo những người quen thuộc với tình hình. Apple dự kiến ​​ra mắt 4 mẫu điện thoại mới vào tháng 10 với tốc độ không dây thế hệ thứ 5, thiết kế khác biệt và nhiều lựa chọn kích cỡ màn hình hơn, những người được hỏi giấu tên cho biết.
Trong số các sản phẩm làm mới toàn diện vào mùa thu, Apple cũng đang chuẩn bị ra mắt iPad Air mới với màn hình tràn cạnh giống iPad Pro, hai phiên bản Apple Watch mới và tai nghe over-ear đầu tiên của hãng ngoài thương hiệu Beats. Một loa HomePod nhỏ hơn cũng đang được sản xuất. Người phát ngôn của Apple từ chối bình luận.
Apple và các đối tác sản xuất luôn tăng cường sản xuất trước khi tung ra iPhone mới vào mỗi mùa thu. Vào mùa hè năm 2019, các nhà cung cấp đã chuẩn bị sản xuất linh kiện cho 75 triệu thiết bị cầm tay. Mục tiêu trong năm 2018 là tương tự, vì vậy mục tiêu 75 triệu đến 80 triệu đơn vị năm nay là một dấu hiệu tăng giá. Đối tác lắp ráp chính Hon Hai Precision Industry, còn được gọi là Foxconn, đã đưa ra một số thông báo trên WeChat trong tháng qua về việc tuyển dụng công nhân cho cơ sở iPhone chính của mình ở thành phố Trịnh Châu, miền trung Trung Quốc.
Trong khi sự bùng phát của Covid-19 đã ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu và làm gián đoạn chuỗi cung ứng, Apple đang nhận thấy nhu cầu mạnh mẽ về iPhone, iPad và máy tính Mac từ những người làm việc và học tập từ xa. Doanh thu từ iPhone đã đè bẹp kỳ vọng của Phố Wall trong quý gần đây nhất. Thiết bị này vẫn tạo ra gần một nửa doanh số bán hàng của Apple và con số này thường đạt 60% vào mùa lễ. Cổ phiếu của Apple đã tăng 76% trong năm nay, trở thành công ty Mỹ đầu tiên vượt qua 2 nghìn tỷ USD giá trị thị trường.
Bốn điện thoại mới sẽ lần đầu tiên được chia thành hai mẫu cơ bản và hai mẫu cao cấp và tất cả đều sẽ có màn hình OLED với màu sắc và độ rõ nét được cải thiện. Hai chiếc iPhone thông thường sẽ có kích thước 5,4 inch mới và tùy chọn 6,1 inch, trong khi các thiết bị Pro sẽ cung cấp lựa chọn màn hình 6,1 inch hoặc 6,7 inch phóng to, đây sẽ là màn hình lớn nhất mà Apple từng đưa vào một chiếc iPhone.
Tất cả các điện thoại thông minh mới sẽ có thiết kế cập nhật với các cạnh hình vuông tương tự như iPad Pro và các điện thoại cao cấp sẽ tiếp tục sử dụng các cạnh thép không gỉ thay vì các cạnh nhôm trên các biến thể rẻ hơn. Công ty cũng đang lên kế hoạch cho một tùy chọn màu xanh đậm trên các mẫu Pro để thay thế cho Midnight Green của dòng iPhone 11 Pro 2019.
Ít nhất thì điện thoại Pro lớn hơn sẽ có camera LIDAR giống như trên iPad Pro mới nhất, cho phép các ứng dụng thực tế tăng cường hiểu rõ hơn về môi trường xung quanh của chúng. Trong số những cải tiến đáng kể nhất của thiết bị cầm tay mới sẽ là bộ vi xử lý A14 mới, nâng cấp tốc độ và hiệu quả sử dụng năng lượng.
Một số nhân viên của Apple đang thử nghiệm các thiết bị mới cho rằng màn hình 6,7 inch mới là một trong những cải tiến đáng chú ý nhất của năm nay, những người quen thuộc với tình hình cho biết. Một số người thử nghiệm cũng nhận thấy rằng một số mạng 5G hiện tại không cải thiện nhiều về tốc độ kết nối.
Apple có kế hoạch xuất xưởng điện thoại cấp thấp hơn sớm hơn thiết bị Pro, theo những người quen thuộc với chiến lược phát hành so le. Trong một cuộc gọi hội nghị gần đây, Apple cho biết iPhone mới sẽ xuất xưởng muộn hơn "vài tuần" so với các mẫu năm ngoái, bắt đầu giao hàng vào ngày 20 tháng 9. Đợt ra mắt năm nay tất nhiên là muộn nhất kể từ khi iPhone X phát hành vào tháng 11. 2017.
Thiết kế của iPhone năm nay và nhiều tính năng đã được hoàn thiện trước khi Covid-19 lây lan, nhưng đại dịch đã tạo ra các vấn đề cho quá trình thử nghiệm cuối cùng và khiến việc bắt đầu sản xuất bị trì hoãn vài tuần. Mặc dù iPhone mới sẽ không xuất xưởng cho đến sau này, nhưng phần mềm iOS 14 của Apple sẽ đến vào tháng 9, những người này cho biết.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan