Gã khổng lồ vận tải biển Maersk cắt giảm việc làm trong quá trình tái tổ chức

 Tập đoàn vận chuyển Maersk sẽ cắt giảm công việc như một phần của cuộc tái tổ chức lớn, một e-mail nội bộ được gửi cho nhân viên Maersk cho thấy. Maersk, công ty xử lý 1/5 container được vận chuyển trên toàn thế giới, đã phải chịu áp lực từ các nhà đầu tư trong việc đẩy nhanh tốc độ chuyển đổi từ một tập đoàn khó sử dụng.
Công ty đã bán tài sản dầu khí của mình vào năm 2017 cho Total như một phần trong nỗ lực trở thành một công ty tinh gọn hơn, tập trung vào kinh doanh vận tải container và hậu cần trên bộ cho các khách hàng lớn như Walmart và Nike.
E-mail cho biết sự hợp nhất giữa hoạt động kinh doanh giao nhận hàng hóa của Damco và hãng vận tải tập trung vào châu Phi Safmarine sẽ diễn ra vào cuối năm nay, với hoạt động ở Hamburg Sud cũng bị ảnh hưởng bởi sự rung chuyển.
Giám đốc thương mại Vincent Clerc cho biết trong e-mail: “Việc đơn giản hóa tổ chức sẽ ảnh hưởng đáng tiếc đến công việc do các vai trò trùng lặp và những vai trò sẽ không còn cần thiết nữa”.
Một phát ngôn viên của Maersk cho biết sẽ có từ 26.000 đến 27.000 nhân viên trong tổng số 80.000 nhân viên của Maersk sẽ bị ảnh hưởng bởi việc tái cơ cấu.
Công ty không cho biết bao nhiêu người sẽ bị sa thải và e-mail nội bộ cũng không cho biết chi tiết về số lượng việc làm bị cắt giảm. Hamburg Sud, mà Maersk đã mua vào năm 2016, sẽ vẫn là một thương hiệu riêng biệt nhưng văn phòng sau của nó sẽ được chuyển thành của Maersk, công ty cho biết.
Đơn vị Hamburg Sud sử dụng 4.500 nhân viên trong khi Damco và Safmarine có 2.300 và 1.100 nhân viên tương ứng, theo Maersk.
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan