Hầu hết các trader Nhật Bản đang dần chuyển từ XRP và MONA sang Bitcoin

Phần lớn các trader Nhật Bản bắt đầu tham gia thị trường trong năm ngoái có thể chỉ đầu tư vào Bitcoin.

Theo dữ liệu được công bố vào ngày 19/8 từ Hiệp hội sàn giao dịch tiền tệ ảo Nhật Bản (JVCEA), sự thống trị của Bitcoin so với các loại altcoin ở thị trường Nhật Bản đã đạt hơn 87% vào tháng 4. Không có token nào khác chiếm hơn 6% khối lượng giao dịch hàng tháng. Trong cùng tháng, số lượng tài khoản hoạt động cho giao dịch tiền điện tử giao ngay ở Nhật Bản đã tăng 13.987 tài khoản, mức cao nhất mọi thời đại vào thời điểm đó.

Yuya Hasegawa, nhà phân tích thị trường tại sàn giao dịch tiền điện tử Bitbank có trụ sở tại Nhật Bản cho biết:

“Có vẻ như mối quan tâm của các nhà đầu tư Nhật Bản đối với altcoin đã giảm dần theo thời gian so với mối quan tâm của họ đối với Bitcoin. Với sự tăng trưởng về số lượng tài khoản đang hoạt động, phần lớn những người tham gia thị trường mới hơn ở Nhật Bản, đặc biệt là kể từ mùa hè năm ngoái, có khả năng chỉ quan tâm đến Bitcoin”.Khối lượng giao dịch hàng tháng của tiền điện tử ở Nhật Bản | Nguồn: JVCEA

Phân tích của Hasegawa chỉ ra rằng, XRP là một trong những đồng coin mà các trader tiền điện tử Nhật Bản thoái vốn nhiều nhất. Altcoin từng chiếm khoảng 40% giá trị giao dịch hàng tháng trên thị trường tiền điện tử của Nhật Bản, nhưng con số đó đã giảm xuống gần 5% vào tháng 4. Bitcoin cũng đã mất vị trí trong một thời gian ngắn trước MonaCoin (MONA) vào tháng 2, nhưng đã lấy lại vị thế thống trị của mình sau giai đoạn đầu của đại dịch vào tháng 3.

Sự thống trị của Bitcoin đã không vượt quá 70% kể từ quý 1 năm 2017 theo dữ liệu từ CoinMarketCap. Tính đến thời điểm hiện tại, Bitcoin hiện đang đại diện cho khoảng 58% trong tổng số 373,6 tỷ đô la vốn hóa tiền điện tử, mức thấp nhất trong 12 tháng.


Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan