Giá Bitcoin Đã Tăng Nhẹ Trong Những Tuần Gần Đây Và Vẫn Có Khả Năng Tăng Cao Hơn Do Sự Sụt Giảm Của Đồng Đô La

Giá Bitcoin đã tăng mạnh trong những tuần gần đây, chạm mức 12.200 USD vào cuối tuần trước khi người mua đổ xô vào. Các nhà phân tích cho rằng thị trường tiền điện tử vẫn có cơ hội đi lên cao hơn do các chỉ báo kỹ thuật. Và đáng chú ý hơn, đồng đô la đã giảm mạnh và dự trữ toàn cầu đang mất dần ngôi vị vào tay Bitcoin (hoặc Nhân dân tệ).

Nhiều ý kiến cho rằng giá Bitcoin đang tăng giá hơn bao giờ hết

Raoul Pal, Giám đốc điều hành của Real Vision và là một cựu thành viên Phố Wall, gần đây đã nói về sự ủng hộ đối với Bitcoin. Ông nhấn mạnh rằng mặc dù vàng đang hoạt động tốt như một hàng rào chống lại việc in tiền fiat, thì Bitcoin có thể tốt hơn.
Anh ấy nói thêm rằng thực tế cơ bản đơn giản này đang khiến anh ấy trở nên lạc quan hơn về tiền điện tử hơn bao giờ hết. Pal nói rằng anh ấy hiện đang dài dòng tiền điện tử một cách vô trách nhiệm.
“Mức độ tin tưởng của tôi vào bitcoin tăng lên mỗi ngày. Tôi đã vô trách nhiệm lâu rồi. Bây giờ tôi đang nghĩ rằng nó có thể không đáng sở hữu bất kỳ tài sản nào khác bằng việc phân bổ tài sản dài hạn, nhưng đó là câu chuyện cho một ngày khác (tôi vẫn đang suy nghĩ về điều này). ”
Pal cách xa con bò Bitcoin duy nhất từ ​​Phố Wall.
Mike Novogratz, cựu đối tác của Goldman Sachs kiêm cựu giám đốc điều hành tại Fortress, gần đây đã tăng gấp đôi tình yêu của mình đối với Bitcoin, cho rằng giá Bitcoin có thể đạt 20.000 USD trong năm nay.
Novogratz nói:
“Bitcoin vẫn có rất nhiều mối quan tâm bán lẻ trong đó. Phần lớn mối quan tâm bán lẻ đó đã chuyển sang cổ phiếu câu chuyện, sang cổ phiếu công nghệ, bởi vì chúng thú vị hơn… Hôm qua, bạn đã thấy rất nhiều tiền chuyển sang vàng và Bitcoin ”.
Ngoài ra còn có những người chơi khác như Paul Tudor Jones, một tỷ phú quản lý quỹ đầu cơ. Trong khi Jones phân bổ phần lớn thời gian của mình cho các khoản đầu tư truyền thống, vào tháng 5, anh ấy đã tuyên bố rằng anh ấy chấp nhận tiền đặt cược một cách công khai và chuyên nghiệp trong hợp đồng tương lai Bitcoin.
Anh ấy nói:
“Tôi không phải là người ủng hộ việc sở hữu Bitcoin một cách cô lập, nhưng nhận ra tiềm năng của nó trong thời kỳ mà chúng ta có những chính sách kinh tế không chính thống nhất trong lịch sử hiện đại. Vì vậy, chúng ta cần điều chỉnh chiến lược đầu tư của mình. Chúng tôi đã cập nhật bản ghi nhớ cung cấp Tudor BVI để tiết lộ rằng chúng tôi có thể giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin cho Tudor BVI. ”
Ông trích dẫn các chính sách nới lỏng liên tục của các ngân hàng trung ương, gọi chúng là "không chính thống." Jones nói thêm rằng anh ấy nghĩ rằng Bitcoin sẽ là “con ngựa nhanh nhất trong cuộc đua” trong một thế giới mà fiat đang bị mất giá với tốc độ dường như kỷ lục.

Khi tâm lý đồng đô la giảm xuống mức thấp này trong quá khứ, nó thường gây ra sự đảo chiều mạnh mẽ trong tiền tệ

Tất cả các thị trường được tính bằng USD vì đô la Mỹ đóng vai trò là đồng tiền dự trữ toàn cầu. Đây là cặp tiền tệ cơ sở dựa trên tất cả tỷ giá hối đoái và là loại tiền tệ chi phối nhất về khối lượng giao dịch tổng thể. Sức mạnh của nó là chưa từng có nhưng ngày càng mất dần đi do đại dịch, căng thẳng chính trị và bất ổn trên khắp đất nước.
Các nhà phân tích đã kêu gọi chỉ số đô la giảm tới 35% so với các đồng tiền quốc gia chính khác. Những tài sản này bao gồm Nhân dân tệ, euro, vàng và thậm chí cả Bitcoin.
Cho đến nay, kích thích để bơm tiền vào thị trường là đúng: đồng đô la đang chết chìm bởi máy in của nó. Nhưng tâm lý tiêu cực có thể đã vượt xa đà giảm, khiến chỉ số chạm mức thấp mà trong quá khứ đã gây ra sự đảo ngược đáng kể.
Sự suy yếu của đồng đô la đã cho phép vàng đạt mức cao nhất mọi thời đại, các đồng tiền cạnh tranh tăng giá và Bitcoin phá vỡ 10.000 đô la. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi đồng đô la tăng trở lại?
Bitcoin đã theo dõi gần như 1: 1 so với biểu đồ chỉ số tiền tệ đô la DXY nghịch đảo. Mối tương quan là kỳ lạ, cho thấy tác động đáng kể mà sự suy yếu của đồng đô la trực tiếp gây ra đối với sức mạnh của Bitcoin. Vàng cho thấy mối tương quan tương tự, mặc dù không rõ ràng lắm. Các altcoin khác như Ethereum thậm chí còn tăng mạnh hơn so với USD.
Nhưng mối tương quan cũng cho thấy rằng biểu đồ của hai tài sản bắt đầu đảo ngược sau khi biến động mạnh theo một hướng. Khi câu nói đi lên, những gì đi lên phải đi xuống. Và khi đồng đô la quay đầu, Bitcoin và phần còn lại của tiền điện tử có thể sụp đổ bởi cú đánh nguy hiểm do USD gây ra.
Với việc thử nghiệm kích thích nhiều hơn và kết quả của gói kích thích cuối cùng đối với đồng đô la được thể hiện qua ROI đầu tư, đồng đô la sẽ còn giảm nhiều hơn nữa trong những ngày tới.
Lạm phát cần có thời gian và sẽ kéo dài trong nhiều năm chứ không phải vài tuần hay vài tháng. Do đó, bất kỳ sự đảo chiều nào của đồng đô la sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và các kim loại quý, vàng và bạc, và các loại tiền điện tử như Bitcoin sẽ tiếp tục tăng trưởng trong những năm tới.
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan