FUD chưa hồi kết: Zeus-Capital đang cung cấp 5 BTC để các thành viên Twitter truyền bá phân tích short LINK

Một quỹ tiền điện tử đáng ngờ, Zeus-Capital, được cho là đang cung cấp 5BTC cho các thành viên nổi bật của Twitter để đăng một phân tích xu hướng short về giá LINK.

Phần thưởng cho việc truyền bá “FUD”

Ảnh chụp màn hình và tweet vào thứ Năm cho thấy quỹ – chưa xác nhận danh tính và tính hợp pháp – đã trao giải thưởng cho người dùng có ảnh hưởng trên Twitter. Động thái này diễn ra sau báo cáo gây sốc về LINK cách đây vài tuần, trong đó cho biết “LINK sẽ giảm 99%”.

Icebergy, một kỹ sư và nhà phát triển tiền điện tử, đã troll Zeus-Capital vào thứ Tư, yêu cầu 5 Bitcoin để đăng một “biểu đồ LINK tiêu cực”.

Trước sự ngạc nhiên của anh ấy và đội quân LINK, Zeus dường như chấp nhận trả coin cho Icebergy:


Những người dùng Twitter khác dường như cũng đã nhận được tiền thưởng tương tự, tất cả để đổi lấy việc bôi nhọ LINK. Những thành viên nhận được BTC bao gồm nhà phân tích Scott Melker.


“Hãy rõ ràng. Tôi sẽ không bao giờ lấy tiền để đăng một cái gì đó tiêu cực. Không bao giờ.

Zeus Capital đã gửi DM cho tôi sáng nay, nhưng tôi đã trả lời một cách lịch sự (như tôi đã làm với tất cả các DM) rằng tôi đã đăng một biểu đồ LINK ngày hôm qua. Ảnh chụp màn hình dưới đây để tham khảo.

Chọn sự thật, không phải tin đồn”.

Mặc dù Melker đã đăng một vị trí “không tăng” cho LINK, anh nói rằng nó dựa trên phân tích kỹ thuật thay vì báo cáo, xác nhận một tweet sau đó.

Như Tạp Chí Bitcoin đã báo cáo vào đầu tuần này, Zeus-Capital đã bôi nhọ Chainlink bằng một bản báo cáo công phu và gọi dự án là “scam”. Báo cáo tuyên bố:

“Dựa trên những phát hiện của chúng tôi, chúng tôi đã mở một vị trí short trong LINK và khuyên bạn nên làm tương tự với giá mục tiêu là 0,07 đô la và tiềm năng tăng gần 100%”.

Zeus Capital phiên bản thật có trụ sở tại London và là một công ty quản lý tài sản nổi tiếng, đã tuyên bố nó không liên quan đến báo cáo và không đụng chạm gì đến tiền điện tử. Trong khi đó, nhân vật trùng tên Zeus đã bận rộn quảng bá các báo cáo của mình trên Twitter.

Tại sao Zeus lan truyền FUD?

Zeus-Capital, với những nỗ lực lớn để viết, quảng cáo và truyền bá một báo cáo tiêu cực về LINK đã đặt ra câu hỏi: Tại sao lại làm như vậy?

Và nó cũng là một câu hỏi hay. Trong những tháng gần đây, các mối quan hệ đối tác của Chainlink đã làm lu mờ bất kỳ dự án tiền điện tử nào khác, với các dịch vụ oracles và chức năng ngẫu nhiên có thể kiểm chứng được trong số các tính năng quan trọng nhất.

Mới tuần trước, một ứng dụng chơi game, một sàn giao dịch và một dịch vụ nhận dạng kỹ thuật số đã tích hợp oracles Chainlink để tăng cường các dịch vụ của họ, tất cả đều yêu cầu sử dụng LINK để thanh toán. Quan trọng hơn, Mạng Dịch vụ Blockchain Trung Quốc (BSN) cũng đã triển khai dịch vụ oracles của Chainlink – cùng với Ethereum, Nervos, NEO và các dịch vụ khác để xây dựng “blockchain được liên kết với internet” tại quốc gia này.

Ngay cả Diễn đàn kinh tế thế giới cũng đã công nhận Chainlink. Đầu năm nay, nó nằm trong Top 50 nhà tiên phong công nghệ hàng đầu cho những nỗ lực trong lĩnh vực công nghệ.

Với những phát triển này, lý do tại sao Zeus-Capital cố tình bôi nhọ vẫn chưa được giải đáp, nhưng đội quân LINK vẫn có thể chịu đựng được.


Theo Cryptoslate

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan