Cơ quan quản lý Singapore đề xuất các quy tắc mới nghiêm ngặt hơn cho lĩnh vực tiền điện tử

Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) – cơ quan quản lý tài chính và ngân hàng trung ương của đất nước đã đề xuất các quy tắc mới chặt chẽ hơn cho doanh nghiệp tiền điện tử, phù hợp với tiêu chuẩn của Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF).


Cơ quan quản lý muốn tăng cường quyền hạn để cấm mọi thực thể không phù hợp tiến hành kinh doanh tại Singapore và điều chỉnh, cấp phép cho các doanh nghiệp tiền điện tử cung cấp dịch vụ bên ngoài Singapore.

Hôm qua, MAS đã xuất bản bài tham vấn “Đạo luật Omnibus mới cho lĩnh vực tài chính”. Bài tham vấn dài 99 trang tìm kiếm phản hồi của công chúng về “sức mạnh hài hòa và mở rộng” của cơ quan quản lý.

MAS quy định các doanh nghiệp tiền điện tử phải tuân theo Đạo luật Dịch vụ thanh toán mới ban hành, có hiệu lực vào tháng 1 này. Nhưng đạo luật này quy định về công ty tiền điện tử (hay “token kỹ thuật số” trong bối cảnh của Singapore) có trụ sở tại Singapore và kinh doanh tại quốc gia này. Cơ quan quản lý hiện muốn giám sát các thực thể có trụ sở tại Singapore và tiến hành kinh doanh bên ngoài quốc gia. Bài viết có nội dung:


“Do tính chất dựa trên internet của các hoạt động như vậy, có thể các thực thể được tạo ra ở Singapore không thực hiện dịch vụ ở Singapore mà cung cấp cho bên ngoài biên giới và không phải tuân theo luật hiện hành. MAS dự định sẽ điều chỉnh các thực thể đó về ML/TF (rửa tiền/tài trợ khủng bố)”.

Những thực thể này có thể bao gồm cá nhân hoạt động tại một địa điểm kinh doanh cố định tại Singapore; tập đoàn được thành lập tại Singapore; quan hệ đối tác hoặc hợp tác trách nhiệm hữu hạn được hình thành tại Singapore.

Bất kỳ thực thể nào “không phù hợp” tham gia vào các hoạt động được quy định đều có thể bị ban hành lệnh cấm theo luật. MAS cho biết điều này tương tự như cách tiếp cận được thực hiện ở Hoa Kỳ và Úc.

Theo cơ quan quản lý, để thực hiện quyền lực này, MAS sẽ chấp nhận cách tiếp cận tương xứng với rủi ro, có tính đến bản chất, mức độ nghiêm trọng và tác động của hành vi sai trái. MAS cũng đã đề xuất tăng mức phạt tối đa đối với hành vi vi phạm các yêu cầu rủi ro công nghệ lên 1 triệu đô la Singapore (~700,000 đô la Mỹ).

Bài tham vấn được công khai để lấy ý kiến công chúng cho đến ngày 20/8.

Singapore là một trong những quốc gia châu Á nổi tiếng nhất về lĩnh vực tiền điện tử do môi trường thân thiện với quy định. Có ít nhất 153 công ty tiền điện tử và blockchain có trụ sở tại Singapore.


MAS Singapore hé lộ tiềm năng thương mại của Project Ubin, mở đường cho việc áp dụng Blockchain
Nhà điều hành scam tiếp thị OneCoin bị phạt 72.000 đô la tại Singapore
Các cuộc tấn công Cryptojacking ở Singapore tăng đột biến 300% YTD trong Q1 2020 giữa bối cảnh COVID-19

Theo The Block Crypto

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan