Venezuela cấm đào coin trong khu nhà ở công cộng của nhà nước do thiếu điện

Bộ trưởng Môi trường sống và Nhà ở Venezuela Ildemaro Villarroel tuyên bố hôm qua rằng sẽ không chấp nhận bất kỳ hoạt động khai thác tiền điện tử ở bất kỳ khu dân cư nào thuộc dự án Great Home Mission (Gran Misión Vivienda) của nhà nước.


Các máy đào coin tiêu tốn rất nhiều điện năng.

Trong một bài phát biểu chính thức vào ngày 15 tháng 7, vị bộ trưởng này tuyên bố rằng bất kỳ loại thiết bị nào liên quan đến khai thác tiền điện tử đều bị cấm trong nhà ở công cộng do tiêu thụ năng lượng cao, vi phạm chính sách cung cấp điện của chính phủ.

Trong việc này, chúng tôi đã phát hiện ra tác hại của những thiết bị này do nhu cầu sử dụng điện cao trong các nhà ở công cộng của dự án Gran Misión Vivienda.


Gran Misión Vivienda là một kế hoạch của chính phủ Venezuela để cấp nhà ở cho công dân có thu nhập thấp trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế kéo dài mà đất nước đã phải đối mặt trước khi COVID-19 xuất hiện.

Venezuela đang phải trải qua những ngày cùng khổ do sai lầm trong chính sách quản lý đất nước của chính phủ, từ một đất nước giàu nhất nhì thế giới thì họ đang phải vật lộn để sống sót qua các lệnh trừng phạt của Mỹ. Vì vậy, việc thiếu điện, nước, xăng dầu hay thức ăn là chuyện thường ngày ở đây.

Hệ thống cung cấp năng lượng địa phương

Bộ trưởng Villarroel nói rằng các hoạt động khai thác tiền điện tử có thể gây tổn hại cho việc phân phối nguồn cung cấp điện trong mỗi khu phố. Nhưng những người chỉ trích biện pháp này, chủ yếu thông qua mạng xã hội, chỉ ra rằng Venezuela đã kém cỏi trong việc cải thiện hệ thống cung cấp điện địa phương. Vấn đề trở nên nghiêm trọng sau khi hệ thống điện quốc gia bị ngừng hoạt động vào năm 2019 do sự cố vỡ đập thủy điện Guri, nơi cung cấp 73% năng lượng điện cho đất nước.

Gần đây, Lực lượng Bảo vệ Quốc gia Venezuela đã thu giữ 315 máy khai thác Bitcoin do Bitmain sản xuất. Chủ sở hữu các giàn khai thác được thông báo rằng họ không có giấy phép cần thiết để sở hữu và vận hành máy móc.


Thanh toán bằng Petro tại Venezuela có thể đang gia tăng
Ngân hàng Venezuela đóng cửa để kiểm dịch Covid-19, giao dịch Bitcoin ngang hàng tăng mạnh

Theo Cointelegraph

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan