Các token sàn giao dịch trải qua Q2 2020 với mức tăng trưởng trung bình 20%

Bây giờ, có vẻ như mọi sàn giao địch dều đã phát hành token riêng của mình. Từ BNB đến token FTX, một số token sàn giao dịch nằm rải rác trong top các đồng tiền hàng đầu trên Coinmarketcap và nhiều trong số đó đã được phát hành trong 12 tháng qua.

Theo báo cáo hàng quý gần đây từ CoinGecko cho Q2 năm 2020, trong khi các token sàn giao dịch hàng đầu tăng trưởng trung bình 20%, hoạt động thị trường cho thấy các nhà đầu tư đang do dự nhiều hơn. Báo cáo đã xem xét “các token sàn giao dịch tập trung” từ các sàn giao dịch giao ngay và phái sinh hàng đầu, cụ thể là BNB, OKB, HT, LEO và FTX Token.

Trong Q2 năm nay, vốn hóa thị trường của các token sàn giao dịch di chuyển với tốc độ song song với thị trường lớn hơn. Chỉ số này rất có ý nghĩa vì không chỉ các altcoin nắm giữ 36% vốn hóa thị trường mà trong 36% đó, 10% được nắm giữ bởi Ethereum. Hơn nữa, ETH đã chứng kiến sự gia tăng 1,6% các khoản nắm giữ trong quý gần đây lên tới 4,3 tỷ đô la. Bitcoin đã tăng 0,3% vào vốn hóa thị trường trong ba tháng qua.


Nguồn: CoinGecko


Từ Q1 đến Q2, vốn hóa thị trường của token sàn giao dịch tăng 24% trong khi khối lượng giao dịch của nó giảm 10%. Sự khác biệt này đã khiến các nhà đầu tư trở nên cẩn thận hơn, và cá voi trở thành ‘HODLers’.

“Xu hướng giảm trong khối lượng giao dịch có thể là một tín hiệu cho thấy các nhà đầu tư cẩn thận hơn với giao dịch của họ hoặc có nhiều người tham gia bán lẻ giao dịch một lượng tiền tối thiểu trong khi cá voi có thể đã chuyển sang HODL”.

Về khối lượng giao dịch, HT đã chứng kiến sự sụt giảm lớn nhất với hơn 1/5 khối lượng giảm, trong khi LEO có mức tăng lớn nhất là 66%.

Về giá cả, OKB có tỷ lệ hoàn vốn cao nhất là 90%, trong khi BNB tăng 12% trong Q2. Cần lưu ý rằng chỉ có một token trong giai đoạn này đã thấy lợi nhuận âm tạm thời – LEO.

Có lẽ phát hiện thú vị nhất của báo cáo là mối quan hệ trực tiếp giữa giá token và nguồn cung bị đốt. Trong số top 5, các token có tỷ lệ đốt cao nhất (trong Q2) đã chứng kiến sự thay đổi giá cao nhất giữa các quý, với báo cáo lập luận tương quan nhưng không phải là nguyên nhân trực tiếp.

“Thay đổi giá có vẻ tương quan trực tiếp với số lượng bị đốt, mặc dù có vẻ như có lợi nhuận giảm dần. Lưu ý rằng nhiều yếu tố khác cũng có thể ảnh hưởng đến biến động giá”.

Cần lưu ý rằng token này bị ảnh hưởng bởi hai yếu tố chính – Bitcoin và sàn giao dịch tạo ra chúng. Trong Q2 2020, Bitcoin đã chứng kiến sự phục hồi lớn từ 5.500 đô la lên hơn 9.000 đô la, nhưng nó đã bị kẹt giao dịch trong một phạm vi chặt chẽ với ít biến động, với khối lượng giao dịch trên các sàn giảm vào ngày từ tháng Năm.

Token sàn giao dịch là nền tảng chính của thị trường tiền điện tử hiện tại, có vẻ như hiệu suất của chúng tương đương với các loại tiền điện tử lớn hơn và các nhà đầu tư đang bị cuốn theo hệ thống duy nhất về cung và cầu liên quan đến sàn giao dịch.


TokenInsight: Hầu hết các token sàn giao dịch, bao gồm cả BNB, bị định giá thấp
Token sàn giao dịch đã sẵn sàng nhảy vọt: BNB, LEO, OKB – Phân tích kỹ thuật
Top 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần này: BTC, LINK, ATOM, XLM, BNB
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan