Ngân hàng khổng lồ Santander xác nhận hợp tác với Ripple

Ngân hàng bán lẻ khổng lồ Santander gần đây đã mở rộng các khu vực tương thích cho ứng dụng One Pay FX nhằm phối hợp với Ripple.


Gã khổng lồ ngân hàng chính thống Santander đã thêm 19 khu vực có sẵn cho ứng dụng thanh toán quốc tế One Pay FX được xây dựng cùng với Ripple.

Santander đã xây dựng One Pay FX như một kênh thanh toán dựa trên blockchain không biên giới dưới dạng một ứng dụng, theo một tuyên bố được đăng bởi Ripple vào ngày 9/7. Xây dựng ứng dụng cùng với Ripple, Santander đã ra mắt ứng dụng vào năm 2018 .

One Pay FX trước đây chỉ có sẵn ở Vương quốc Anh, Tây Ban Nha, Ba Lan và Brazil, hiện họ đã cho phép người dùng từ 19 khu vực. Hoa Kỳ, Chile và một số những quốc gia khác nằm trong danh sách được thêm vào.

Phản hồi của khách hàng thúc đẩy di thương mại


“Khách hàng nói với chúng tôi rằng quy trình thanh toán quốc tế có thể tốt hơn nên chúng tôi đã hợp tác với Ripple để khám phá cách blockchain có thể thực hiện các giao dịch nhanh hơn, rẻ hơn và minh bạch hơn”, Ed Metzger, CTO của One Pay FX cho biết trong tuyên bố.

Metzger đã mô tả phản hồi những lưu ý từ khách hàng về những khó khăn với sự rõ ràng về tỉ giá hối đoái và sự sai lệch về thời gian.

Metzger giải thích:

“Ripple giúp chúng tôi giải quyết trực tiếp các vấn đề do khách hàng của chúng tôi đưa ra […] Cho dù họ đang đặt cọc tiền cho thuê vào kỳ nghỉ hoặc trả tiền cho nhà cung cấp nước ngoài, họ sẽ thấy chính xác số tiền sẽ đến khi họ thanh toán và chắc chắn khi nào sẽ đến đó”.

Ngoài ra, Metzger lưu ý ứng dụng này với công nghệ Ripple sẽ cải thiện các lĩnh vực khác, chẳng hạn như thời gian chuyển toàn cầu.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan