Một người đàn ông Rumani nhận tội liên quan đến chương trình đa cấp lừa đảo BitClub Network trị giá 722 triệu đô la

Một người đàn ông Rumani tên là Silviu Catalin Balaci đã nhận tội với vai trò của mình trong chương trình Ponzi khét tiếng BitClub hôm thứ Năm, theo một thông báo từ luật sư Hoa Kỳ Craig Carpentino. Balaci đã bị bắt ở Đức, nơi anh đang sống, trước khi nhận tội thông qua cầu truyền hình cho một thẩm phán quận tại Hoa Kỳ.


Balaci đã nhận tội đối với một tội danh âm mưu kép để thực hiện hành vi gian lận dây (wire fraud) cho việc cung cấp và bán chứng khoán chưa đăng ký của BitClub Network. Chương trình này tập hợp tiền của nhà đầu tư với lời hứa sẽ đầu tư vào khai thác tiền điện tử. Nó cũng thưởng cho các nhà đầu tư để tuyển dụng những người mới vào theo chương trình đa cấp lừa đảo Ponzi. Balaci xác nhận rằng nỗ lực gian lận đã kiếm được ít nhất 722 triệu đô la Bitcoin từ các nhà đầu tư.

Balaci phải đối mặt với hình phạt tối đa là 5 năm và 250.000 đô la. Ngày tuyên án vẫn chưa được công bố.

Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) lần đầu tiên buộc tội ba người đàn ông khác liên quan đến BitClub Network vào tháng 12 năm ngoái. Matthew Brent Goettsche, Jobadiah Sinclair Weeks và Joseph Frank Abel bị buộc tội âm mưu lừa đảo dây và bán chứng khoán chưa đăng ký.


Balaci và Goettsche có dự định nhắm mục tiêu vào các nhà đầu tư kém hiểu biết, theo bằng chứng thu được từ DOJ.

“Là một phần của kế hoạch, Balaci và Goettsche đã bàn bạc để nhắm mục tiêu vào những nhà đầu tư ngu ngốc nhưng tham lam, gọi họ là “nhưng con cừu non ngơ ngác” và âm mưu sẽ “xây dựng toàn bộ mô hình này trên lưng của những kẻ ngốc”, báo cáo nhấn mạnh.Đây chính là đàn cừu non ngơ ngác cho các thánh đa cấp ăn tiền đây chứ đâu.


Bitmain được khuyên nên hủy bỏ các kế hoạch IPO ở Hoa Kỳ do có liên quan với chương trình Ponzi BitClub
Bitmain đang bị Bộ Tư pháp Hoa Kỳ điều tra với nghi vấn liên quan đến BitClub
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan