Nhà phân tích từng dự đoán đáy $3K vào năm 2018 cho biết Bitcoin có vẻ như đã “kiệt sức”

Bitcoin rõ ràng hoạt động theo chứng khoán trong những tháng gần đây. Hình ảnh bên dưới của nhà quản lý tài sản kỹ thuật số Charles Edwards cho thấy mối tương quan này khá tốt.


Biểu đồ Bitcoin và S&P 500 | Nguồn: Charles Edwards.

Mối tương quan giữa tiền điện tử và S&P 500 cũng đã được các nhà phân tích tại JP Morgan theo dõi. Theo đó, họ cho biết “tiền điện tử giao dịch giống các tài sản rủi ro như chứng khoán – một sự thay đổi đáng kể so với vài năm trước”.

Theo trader từng dự đoán Bitcoin chạm đáy vào năm 2018, mối tương quan này có thể đẩy BTC lao dốc.

Nhà phân tích: Bitcoin “kiệt sức”


Phần lớn nhà đầu tư vào Bitcoin có chung quan điểm quá trình đình trệ gần đây là tăng giá.

Họ trích dẫn sơ đồ Wyckoff – là biểu đồ về các mô hình do nhà phân tích kỹ thuật quá cố Richard Wyckoff giới thiệu. Cụ thể, họ chỉ ra sơ đồ tái tích lũy của Wyckoff, là mô hình được thấy giữa xu hướng tăng của tài sản.


Phạm vi/mô hình giao dịch tái tích lũy Wyckoff | Nguồn: Giáo sư Hank Pruden

Tuy nhiên, hành động giá gần đây có vẻ không giống như vậy.

Sáu tháng trước khi Bitcoin chạm đáy thị trường gấu 2018 ở mức 3,150 đô la, một nhà phân tích suy đoán 3,200 đô la sẽ là mức giá thấp nhất.

Hiện tại, nhà phân tích này nói rằng cả “chứng khoán và BTC đều có vẻ kiệt sức. Rất tiếc, đây không phải là tái tích lũy”.

Nhận xét này phù hợp với các phân tích trước đây của anh về Bitcoin. Đính kèm với biểu đồ bên dưới, anh dự đoán BTC sẽ rơi vào khoảng giữa 7,000 đô la trước khi hồi phục.


“Đã đến lúc mua BTC khi tất cả đang thư giãn do giá vẫn giao dịch phạm vi. Nhưng mọi người vẫn thừa nhận đây là phân phối và chuyển sang giảm giá”.

S&P 500 đang tiếp cận lãnh thổ bong bóng

Cốt lõi luận điểm của anh là S&P 500 cũng đang giảm giá, chứ không chỉ Bitcoin.

Theo nhiều nhà phân tích, khẳng định đó là chính xác.

Giám đốc đầu tư của Leuthold Group có trụ sở tại Minneapolis nói với Bloomberg rằng đà giảm 20% có thể diễn ra trong những tuần tới. Doug Ramsey nhấn mạnh:

“Bò đã chứng minh sức mạnh ngay khi đạt mức thấp nhất vào ngày 23/3, nhưng bạn có thể mất rất nhiều tiền trong một lần giảm ở đây. Dễ dàng giảm 20% so với mức đỉnh đã thực hiện vào ngày 8/6”.

Cũng có những suy nghĩ giảm giá được nhà phân tích chứng khoán Jeremy Grantham chia sẻ, là người từng dự đoán 3 đỉnh thị trường chứng khoán trước đó. Gần đây, anh nói với CNBC rằng “bong bóng” tiềm năng đang được hình thành khi điều kiện thị trường trở nên “điên rồ”.

Hầu như mọi người đều dự đoán tháng 3 sẽ xảy ra một lần nữa’

Trader và nhà phân tích toàn thời gian Michael van de Poppe làm việc tại Amsterdam đã nhắc nhở cộng đồng về sự kiện sụp đổ giá Bitcoin vào ngày 12/3, ngày được gọi là Thứ Năm Đen Tối.

Anh cũng tuyên bố hầu hết mọi người mà anh đã tương tác tin giá sẽ sớm giảm xuống khu vực 3,800 đô la.

“Tôi đang gặp vấn đề khi hầu hết mọi người đều dự đoán tháng 3 sẽ xảy ra một lần nữa”.

Tích lũy Bitcoin vào Thứ Năm Đen Tối

Đồng sáng lập Jason Williams của Morgan Creek Digital đã không bày tỏ bất kỳ nỗi sợ nào tương tự.

Anh chia sẻ một cách đơn giản rằng vào ngày đó anh “tìm thấy Wi-Fi và làm những gì tôi thường làm”. Tức là Williams đã mua thêm Bitcoin khi giá giảm dip.

“Vào thứ 6, ngày 13/3/2020, Bitcoin đạt 3,855 đô la. Tôi đã ở Peru. Tôi tìm thấy Wifi và làm những gì tôi thường làm. Bạn đã làm gì vào ngày hôm đó?”

Nhiều nhà phê bình Bitcoin như Peter Schiff chỉ ra thực tế rằng Bitcoin cho đến nay đã thất bại trong việc lấy lại ATH 20,000 đô la của năm 2017.

Tuy nhiên, theo phe đối lập, cộng đồng đều mong muốn BTC giảm giá để mua thêm.

Số lượng ví Bitcoin có hơn 10 BTC đạt mức cao mới

Nói về tích lũy Bitcoin, công ty phân tích Glassnode báo cáo số lượng ví BTC nắm giữ hơn 10 BTC trong 3 ngày đã đạt mức cao mới.


“Số lượng địa chỉ chứa nhiều hơn 10 coin vừa đạt mức cao nhất trong 3 tháng là 155,058 đô la

Mức cao nhất trong 3 tháng trước là 155,056 được ghi nhận vào ngày 26/6/2020”

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.


5 điều cần biết về giá Bitcoin tuần này
Tín hiệu này cho thấy Bitcoin có thể giảm về $ 8.200 trong thời gian tới
Tác giả ‘Cha giàu, Cha nghèo’ gọi Bitcoin là hàng rào chống lại sự bành trướng các khoản nợ Zombie
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan