Cardano cho ra mắt bản demo giao thức kết hợp của Shelley

Input Output HK, nhà phát triển đằng sau blockchain ADA, đã đưa ra giải thích kỹ thuật về hoạt động của Hardfork Combinator (giao thức kết hợp) trong quá trình triển khai mainnet Shelley.

Hardfork Combinator cho phép ADA tránh hardfork

Theo thông báo chính thức của IOHK trên diễn đàn, Hardfork Combinator được thiết kế để tránh sự phân tách chuỗi. Nó cho phép chuyển đổi liền mạch từ giai đoạn bán phi tập trung Byron sang mainnet Shelley.

Công cụ mới đang được triển khai vào môi trường testnet. Cardano Foundation đã đăng tải video kèm theo giải thích kỹ thuật chi tiết về cách thức hoạt động của nó. Philipp Kant, Giám đốc quản lý giao thức của IOHK, đã trình diễn bộ mã cơ sở và chứng minh tại sao nó lại được tạo ra theo cách này.

Giao thức kết hợp cho phép mọi node của blockchain Cardano có thể chuyển tiếp suôn sẻ từ Byron sang Shelley. Không có công cụ này, một sự bất đồng có thể phát sinh giữa các node khác nhau.

Khi điều đó xảy ra, các phiên bản khác nhau của giao thức có thể bắt đầu tồn tại, có thể dẫn đến xung đột nghiêm trọng giữa các phần khác nhau của blockchain.

Một node, hai giao thức


Với công cụ kết hợp này, một node có thể hoạt động theo nhiều giao thức khác nhau cùng một lúc. Theo Tim Harrison, giám đốc marketing và truyền thông của Input Output HK, Combinator rất quan trọng cho việc chuyển đổi giữa hai giai đoạn tiến triển của ADA.

“Trong khi chạy giao thức đầu tiên (Byron), nó có thể được kích hoạt bởi một bản cập nhật trực tuyến đặc biệt, trong đó nó giúp quản lý quá trình chuyển đổi sang giao thức tiếp theo (tức là Shelley) diễn ra suôn sẻ”.

Mã cơ sở của Hardfork Combinator đã được thử nghiệm thành công và sẵn sàng để triển khai trong mainnet.

Trong video, Kant cũng giải thích các tính năng khác biệt của phiên bản mới và vai trò của chúng trong quá trình chuyển đổi.Tín hiệu này cho thấy Bitcoin có thể giảm về $ 8.200 trong thời gian tới
Ba yếu tố này có thể quyết định số phận trung hạn của ADA
ADA tăng ấn tượng 150% từ đầu năm và trở thành đồng coin hợp đồng thông minh hot nhất năm 2020
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan