Nghiên cứu của PrimeXBT: Các yếu tố cơ bản và kỹ thuật tác động đến xu hướng tương lai của Bitcoin và ETH

Bitcoin và ETH là hai loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường, chiếm tỷ trọng lớn trong tổng vốn hóa của loại tài sản này và có ảnh hưởng lớn nhất so với các coin còn lại.

Hai crypto hàng đầu tác động đến diễn biến tăng và giảm của tất cả các loại tiền kỹ thuật số khác đều đang ở thời khắc quan trọng trong chu kỳ thị trường: Hoặc xu hướng tăng dài hạn mới bắt đầu hoặc tiếp tục xu hướng giảm mà các tài sản này đang vật lộn để thoát khỏi và thậm chí phát triển ở mức độ nghiêm trọng.

Để hỗ trợ quá trình dự đoán của các nhà đầu tư và trader, nền tảng giao dịch đa tài sản PrimeXBT đã biên soạn phân tích kỹ thuật sâu rộng và nghiên cứu cơ bản về hành động giá của từng tài sản trong vài năm qua, tình hình của từng giao thức cơ bản mà crypto hoạt động và bất kỳ sự kiện sắp tới nào có thể ảnh hưởng đến việc định giá các tài sản kỹ thuật số có tính đầu cơ cao và cực kỳ biến động này.

Phân tích kỹ thuật và yếu tố cơ bản của Bitcoin (BTC/USD)

Giá Bitcoin bị mắc kẹt dưới 10,000 đô la trong đó gấu có phần chiếm ưu thế. Cụ thể hơn, tài sản giao dịch trong phạm vi từ 6,000 đến 10,000 đô la trong hơn 60% thời gian của 2.5 năm xảy ra downtrend.Như hình trên, Bitcoin nhiều lần cố gắng vượt qua mức quan trọng nhưng đều thất bại thảm hại. Trên các khung thời gian hàng ngày, giá thiết lập đáy thấp hơn và đỉnh thấp hơn, thường là dấu hiệu của downtrend nghiêm trọng.

Xu hướng tăng mới có vẻ mạnh mẽ vào đầu năm 2020, nhưng cấu trúc thị trường đã bị phá vỡ vào giữa tháng 3 do sự kiện sụp đổ Thứ Năm Đen Tối khét tiếng.

Tuy nhiên, trên các khung thời gian cao nhất, thảm họa ngày 12/3 đã đặt đáy cao hơn và có thể là tín hiệu của uptrend mạnh mẽ.


Thu nhỏ biểu đồ, giá Bitcoin đã được giao dịch trong tam giác đối xứng, tương tự như thị trường gấu cuối cùng từ năm 2014 đến 2015. Sau khi breakout tam giác trước đó, giá đã tăng từ dưới 1,000 đô la lên 20,000 đô la.

Các mục tiêu tam giác đối xứng được đo bằng cách lấy điểm rộng nhất của tam giác và thêm nó vào breakout. Breakout từ mức hiện tại sẽ dẫn đến mục tiêu kỹ thuật khoảng 93,000 đô la mỗi BTC.

Về cơ bản, Bitcoin ‘lành mạnh’ hơn bao giờ hết, nhưng cũng có nguy cơ giảm nghiêm trọng do tình trạng đó.

Halving lần thứ 3 đã xảy ra nhưng giá chỉ giao dịch đi ngang. Không có bull run mới hay breakout xảy ra, cũng không có bất kỳ đợt bán tháo nào.

Trước đây, mỗi lần halving đều kích hoạt xu hướng tăng mới cho tiền điện tử hàng đầu. Và mặc dù điều đó được dự đoán trong khoảng thời gian này do cơ chế giảm phát tích hợp của tài sản nhưng có lẽ cần đến động thái bán tháo nghiêm trọng do miner đầu hàng thúc đẩy để thanh lọc mạng và quét sạch miner yếu nhất, cho phép miner giàu nguồn lực phát triển có lợi nhuận.

Những miner có lợi nhuận sẽ HODL Bitcoin thay vì bán, khiến nhu cầu vượt xa nguồn cung và giá cả leo thang.

Tuy nhiên, các công cụ phân tích cơ bản được thiết kế đặc biệt chỉ ra miner đang gặp khó khăn do giá Bitcoin hiện tại thấp hơn chi phí sản xuất.


Các dải hash đo lường tác động của miner đối với hành động giá cho thấy miner đang bán nhiều Bitcoin như họ đã làm trong đợt bán tháo Thứ Năm Đen Tối, mặc dù giá cao hơn 140%.

Halving tài sản cũng khiến chi phí sản xuất tăng gấp đôi đối với hầu hết miner, hiện cao hơn đáng kể so với giá BTC. Điều này có thể buộc miner có lợi nhuận thấp phải bán tất cả BTC hiện có và tắt máy vĩnh viễn.

Theo đó, mạng được thanh lọc và bắt đầu thị trường tăng giá Bitcoin tiếp theo. Tuy nhiên, có thể dẫn đến một đợt bán tháo đáng sợ mà nhiều nhà đầu tư và trader không kịp trở tay khi xu hướng tăng bắt đầu.

Phân tích kỹ thuật và yếu tố cơ bản của ETH (ETH/USD)

Giống như Bitcoin, ETH chiếm phần đáng kể trong thị trường tiền điện tử. Định giá và tình trạng của nó thường ảnh hưởng đáng kể đến các altcoin khác, mà phần nhiều trong số đó được xây dựng dựa trên giao thức dưới dạng token ERC20.

Tương tự Bitcoin, ETH hoạt động với downtrend trong hơn 2 năm qua.


ETH đã dành phần lớn thời gian giao dịch trong khoảng từ 80 đến 250 đô la. Tính từ mức cao nhất mọi thời đại, giá đã giảm hơn 90%. Mặc dù dần phục hồi kể từ đó, nhưng không thực sự nổi bật tương tự như Bitcoin.

ETH giao dịch với mô hình nêm giảm trong toàn bộ thời gian. Theo đó, giá di chuyển cùng đường xu hướng từ đỉnh, breakout, retest và hiện đang giữ trên đường quan trọng này. Tuy nhiên, không có phản ứng mạnh mẽ với việc thiếu kháng cự downtrend theo chiều ngang.

Ủng hộ ý tưởng breakout, chỉ báo MACD có crossover tăng, cũng như chỉ báo Stochastic – là hai công cụ theo dõi động lực và xu hướng.


Mục tiêu của các nêm giảm ít rõ ràng hơn và do tài sản đầu cơ còn non trẻ nên giá có thể đạt đến mức cao một cách nhanh chóng như trường hợp của bất kỳ altcoin nào. Dự đoán ETH sẽ giao dịch từ 3,500 đô la đến 35,000 đô la mỗi token.

Mức kháng cự 250 đô la tiếp tục chứng tỏ là quá mạnh để vượt qua. Sự tăng trưởng nhanh chóng của tài chính phi tập trung và bản nâng cấp Ethereum 2.0 cho phép staking sắp tới đến nay không thể cung cấp động lực cần thiết.

Ngày nâng cấp ETH 2.0 tiếp tục là một câu hỏi chưa có lời giải đáp chắc chắn, gây tổn hại cho hành động giá. Tuy nhiên, yêu cầu staking 32 ETH có thể thúc đẩy mạnh mẽ nhu cầu ETH và khiến giá tăng đột biến.

Thách thức lớn nhất mà ETH phải đối mặt là các trader đầu cơ đang long quá nhiều. Nhiều trader đi ngược xu hướng cho là nhà đầu tư sẽ gặp rắc rối khi tiếp xúc quá mức theo một hướng.


ETH: Nguồn cung có lợi nhuận | Nguồn: Glassnode

Tồi tệ hơn, holder chiếm hơn 80% nguồn cung ETH đang có lợi nhuận. Mặc dù tài sản vẫn còn quá xa so với mức cao nhất mọi thời đại nhưng nhiều nhà đầu tư sớm và ngay cả những người mua gần đây đang có lợi nhuận cao.

Nếu một đợt bán tháo bắt đầu, việc chốt lời có thể xảy ra và gây hiệu ứng xếp tầng.

Kết luận: Thị trường tiền điện tử đang bế tắc, dự kiến sẽ sớm có quyết định

Không thể phủ nhận tín hiệu tăng và giảm rất phong phú trong cả hành động giá của Bitcoin và ETH nhưng tình hình cơ bản và các sự kiện sắp xảy ra sẽ tác động đến từng tài sản trong tương lai.

Xem xét hành động giá và hợp nhất đi ngang dẫn đến mức biến động cực thấp trong nhóm tài sản có tính biến động cao cho thấy động thái bùng nổ đang đi theo hướng này hoặc ngược lại.

Nhận biết được thực tế nêu trên và sử dụng nghiên cứu do các nhà phân tích PrimeXBT cung cấp, trader có thể tự chuẩn bị bằng cách theo dõi mức chính để thực hiện hành động, đặt stop loss hoặc mở giao dịch long/short.

Nhà đầu tư có thể thua lỗ nếu tiền điện tử có nhiều downside hơn, nhưng sẽ tận hưởng hiệu suất đáng kinh ngạc nếu uptrend mới bắt đầu. Tuy nhiên, trader có khả năng đạt lợi nhuận bất cứ khi nào thị trường chuyển hướng.

Nền tảng giao dịch dựa trên Bitcoin PrimeXBT cung cấp các vị trí long và short về ngoại hối, chỉ số chứng khoán, hàng hóa và tiền điện tử như Bitcoin và ETH, có tất cả các công cụ cần thiết để tận dụng sự thay đổi của thị trường và biến động theo bất kỳ hướng nào.

Quá trình đăng ký 60 giây và khoản tiền gửi tối thiểu rất thấp chỉ 0.001 BTC là cần thiết để bắt đầu và chuẩn bị cho những gì sắp tới.

Các bạn có thể xem giá BTC, ETH tại đây.

Disclaimer: Đây là bài thông cáo báo chí được tài trợ từ bên thứ ba. Không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.


Nếu Bitcoin duy trì 8,700 đô la, cơ hội tiếp tục tăng giá là rất cao
Nhà đầu tư: DeFi Ethereum có thể pump khi các nhà đầu tư dump coin ‘ma’

 

 

 

 

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan