Thanh toán bằng Petro tại Venezuela có thể đang gia tăng

Chính phủ của Nicolas Maduro tuyên bố rằng 15% thanh toán nhiên liệu tại các trạm xăng đã được thực hiện bằng cách sử dụng token Petro do nhà nước hậu thuẫn.


Thanh toán bằng Petro tại Venezuela có thể đang gia tăng

Chính phủ Venezuela ngày 11/6 tuyên bố rằng gần 15% tất cả các khoản thanh toán nhiên liệu tại các trạm xăng dầu trên cả nước được thực hiện bằng cách sử dụng Petro (PTR). Sự gia tăng này xuất hiện trong tuần đầu tiên của kế hoạch mới được nhà nước hậu thuẫn nhằm thúc đẩy việc sử dụng PTR rộng rãi.

Theo báo cáo từ Ultimas Noticias, 40% giao dịch PTR ở các dịch vụ quốc tế.

Cân bằng môi trường tiền điện tử của Venezuela?

Blog Geopolítica Coyuntural nói rằng việc áp dụng Petro sẽ tăng cường sự cân bằng và tương đồng về giá trị giữa thị trường sơ cấp và thứ cấp, “cho phép xây dựng một cấu trúc kinh tế và ổn định cho môi trường tiền điện tử trong nước.”


Người dân đã sử dụng các giải pháp công nghệ sinh trắc học để xử lý các khoản thanh toán bằng token được hỗ trợ bằng dầu thông qua các trạm xăng trên khắp Venezuela.

Theo bài báo trên phương tiện truyền thông địa phương, trong đó có một chương trình nghị sự ủng hộ Maduro, đảm bảo với độc giả rằng chính Tập đoàn Dầu khí đã “đặt ra những cột mốc chưa từng có”, như được cho là tiền điện tử đầu tiên được sử dụng bởi người cao niên trên thế giới. Yêu cầu này được đưa ra bất chấp lệnh cấm do Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump ban hành để xử phạt việc sử dụng token của Venezuela.

Nghi ngờ về tác động tích cực của Tập đoàn Dầu khí đối với nền kinh tế Venezuela

Kể từ khi triển khai ở Venezuela, Petro đã không được người Venezuela đón nhận hoặc trong bối cảnh quốc tế.

Kỹ sư và nhà báo người Venezuela, Daniel Jimenez cho biết:

“Bất kể chính phủ có quyền buộc tội các tác nhân quốc tế về tình hình trong nước hay không, điều không thể phủ nhận là tiền lương tiếp tục giảm trong khi giá tăng không kiểm soát được. Vì vậy, tác động của Petro đối với nền kinh tế Venezuela dường như để lại nhiều nghi ngờ hơn là sự hài lòng”.


Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan