Giá Bitcoin có thể đạt $12.000 trong vài tháng tới nếu phá vỡ mức tâm lý $10.000

Giá của Bitcoin đang dao động xung quanh điểm then chốt và sự biến động của nó trong bảy ngày tới có khả năng xác định xu hướng trong suốt quý III năm 2020.

Một số trader cho biết, giá của Bitcoin có thể chạm mức $ 12.000 trong tháng tới. Dự đoán về một xu hướng tăng kéo dài đã xuất hiện khi BTC chiếm ưu thế ổn định trong bối cảnh biến động giảm trong khoảng 5 ngày vừa qua.

Trong lịch sử, Bitcoin có xu hướng chứng kiến sự biến động giá lớn sau một thời gian dài ổn định. Trong hơn 100 giờ, giá Bitcoin vẫn chỉ dao động xung quanh mức 2%, đây là độ biến động thấp bất thường đối với BTC.

Bitcoin có thể chạm mức $ 12k và tại sao biến động cao lại có thể xảy ra trong thời gian tới?

Kể từ cuối năm 2019, giá Bitcoin đã di chuyển trong một chu kỳ được xác định bởi mức cao nhất mọi thời đại (ATH) của nó vào năm 2017 và đỉnh cục bộ vào tháng 6 năm 2019. Mọi nỗ lực thoát ra khỏi chu kỳ trong 10 tháng qua đã dẫn đến những đợt bán tháo mạnh.Bitcoin đã thất bại trong việc thoát ra khỏi chu kỳ nhiều năm của mình trong ba lần thử gần nhất. Nguồn: TradingView

Vào tháng 10 năm 2019 và tháng 2 năm 2020, giá của Bitcoin đã tăng lên mức cao tương ứng là $ 10.584 và $ 10.550. Trong bốn tuần tiếp theo sau khi vượt qua $ 10.000, giá BTC giảm xuống còn $ 6.400 và $ 3.600.

Câu hỏi mà các nhà phân tích kỹ thuật đang đặt ra là, lần này, liệu Bitcoin có sẵn sàng thoát ra khỏi chu kỳ đáng sợ lần này, và bắt đầu một xu hướng tăng mới hay không.

Việc BTC đang tích lũy ở mức $ 9.500 là trường hợp thuyết phục nhất cho việc giá có thể đột phá trên $ 10.500 trong thời gian tới, khởi động một thị trường tăng giá mới.

Thuật ngữ “tích lũy” trong giao dịch đề cập đến giá của một tài sản giảm chậm khi các trader tiếp cận thị trường một cách thận trọng. Việc tích lũy liên tục ngay dưới một mức quan trọng như $ 10.000 trong một khoảng thời gian tương đối dài cho thấy xác suất breakout đang gia tăng.

Trader Benjamin Blunts, từng dự đoán mức đáy $ 3.150 của Bitcoin trong năm 2018 cho biết.

“Khi BTC cuối cùng đã vượt ra khỏi phạm vi này, nó sẽ bùng nổ, tôi đã dự đoán BTC có thể chạm mức $ 11.000 trong vòng 3 tuần và có thể là $ 12.000 trong vòng một tháng tới”.

Trader quyền chọn Bitcoin, Theta Seek, đã đưa ra quan điểm tương tự. Ông cho rằng BTC khó có thể ở lại trong ngưỡng $ 9.000 trong một thời gian dài.

“Bạn đã thấy rất nhiều dòng tweet giảm giá, nhưng theo tôi, đây sẽ là 1 đến 2 tuần cuối cùng bạn sẽ có thể mua BTC tại mức $ 9.000”.

Tình huống Bitcoin giảm giá?

Hầu hết các dự báo tăng giá ngắn hạn của Bitcoin đều xoay quanh giả định rằng Bitcoin sẽ tăng lên trên mức $ 10.500 và thoát ra khỏi xu hướng hiện có.

Tuy nhiên, nếu điều này không xảy ra, Theta Seek cho biết, giá có thể giảm 20% sau một loạt các khoản thanh lý trong thị trường quyền chọn và tương lai.

“Một trong 2 điều sau đây có thể xảy ra. i) Giá BTC tăng mạnh và nhiều người sẽ đặt thêm nhiều khoản vay để đẩy giá tăng hơn nữa ii) Hoặc giá BTC giảm mạnh hơn 20%, khiến cho 80% các khoản vay sẽ bị thanh lý và hơn thị trường sẽ dump và bốc hơi đến hơn 10 tỷ USD.”


Đã đến lúc XRP và XLM bắt kịp Bitcoin và các đối thủ đáng gờm ETH và ADA
Các chỉ số này cho thấy giá Bitcoin rất có khả năng giảm trong 2 tuần tới

Việt Cường

Theo Cointelegraph

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan