Quảng Châu hướng đến vị thế tiên phong về blockchain cấp quốc gia của Trung Quốc

Theo một báo cáo địa phương, Quảng Châu, thủ phủ của tỉnh Quảng Đông phía nam Trung Quốc, đang hướng tới trở thành thành phố tiên phong về blockchain của quốc gia này.


Quảng Châu tuần trước đã ban hành một hướng dẫn với kế hoạch hình thành một loạt các kịch bản ứng dụng blockchain có thể nhân rộng, xây dựng một khu vực tiên phong về blockchain cấp quốc gia và hướng đến dẫn đầu Trung Quốc về công nghệ blockchain.

Mặc dù điều này rất đáng khen ngợi nhưng các nhiệm vụ chính để đạt được các mục tiêu này được chia thành bảy khía cạnh. Chúng bao gồm xây dựng một hệ thống công nghệ thông tin độc lập, tạo ra hệ sinh thái công nghiệp phối hợp, làm quen các công ty hàng đầu trong ngành, xây dựng coa nguyên phát triển công nghiệp, tích cực mở rộng các kịch bản ứng dụng công nghiệp, tăng cường hỗ trợ cho các nhân tài trong ngành và tối ưu hóa môi trường phát triển công nghiệp.

Quảng Châu đã làm việc như một phần không thể thiếu trong nỗ lực của Trung Quốc để trở thành quốc gia dẫn đầu thế giới trong các công nghệ mới nổi bao gồm cả blockchain, đặc biệt hiện nay có những gợi ý rằng sự thay đổi quyền lực đang diễn ra theo cách của Trung Quốc. Cơ quan quản lý thị trường của thành phố đã nói với Xinkuai Bao vào tháng 3 rằng Nền tảng theo dõi sản phẩm nông nghiệp thành phố Quảng Châu của họ sẽ là nơi đầu tiên ở Trung Quốc sử dụng blockchain, AI, big data và công nghệ điện toán đám mây để cải thiện quy định vệ sinh thực phẩm.


Đầu tháng 12, Trung tâm giao dịch tài nguyên công cộng Quảng Châu đã đi đầu trong việc thực hiện Thỏa thuận hợp tác ứng dụng chia sẻ nền tảng giao dịch tài nguyên công khai trên nền tảng giao dịch với các trung tâm giao dịch tài nguyên công khai của chín thành phố khác, bao gồm Bắc Kinh, Chu Hải, Vũ Hán, Trường Sa, Nam Kinh, Hàng Châu, Hạ Môn, Phật Sơn và Đông Quan. Thỏa thuận theo sau thông báo của thành phố về một quỹ trợ cấp hơn 140 triệu đô la để khuyến khích phát triển các sáng kiến blockchain.

Các sáng kiến blockchain của Quảng Châu có thể sẽ được kết hợp với mạng dịch vụ dựa trên blockchain của Trung Quốc (BSN) được đưa ra như một mạng lưới cơ sở hạ tầng công cộng toàn cầu nhằm giảm chi phí của các ứng dụng blockchain một cách nhất quán trong việc phát triển, triển khai, vận hành và bảo trì, khả năng tương tác và điều tiết. BSN đã được sử dụng thương mại sau khi thử nghiệm beta bắt đầu vào tháng 10 năm ngoái.

Vai trò lãnh đạo nổi bật của Trung Quốc trong lĩnh vực công nghệ – cũng như các lĩnh vực khác – đã trở thành chủ đề tranh luận gần đây ngay cả khi có tin tức như Standard Chartered Bank, một công ty dịch vụ tài chính và ngân hàng đa quốc gia của Anh tại hơn 70 quốc gia, gần đây đã hoàn thành thư giao dịch tín dụng bằng đồng nhân dân tệ quốc tế đầu tiên thông qua sử dụng blockchain.

Giao dịch giữa nhà sản xuất thép Trung Quốc Baosteel và công ty khai thác khổng lồ Rio Tinto của Úc trên Contour đánh dấu thỏa thuận phi giấy tờ đầu tiên trong ngành công nghiệp quặng sắt sử dụng RMB, theo SCB. Điều này nhấn mạnh tầm quan trọng ngày càng tăng của Trung Quốc trong thương mại toàn cầu ủng hộ lập luận của nhà tư vấn rủi ro chính trị toàn cầu Verisk Maplecroft rằng Trung Quốc có khả năng phục hồi trước tác động kinh tế của sự bùng phát corona và sử dụng cơ hội này để nâng cao vị thế của mình, đặc biệt là mở rộng sự ảnh hưởng đến các quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch.

Ray Dalio, tỷ phú đồng chủ tịch của quỹ phòng hộ lớn nhất thế giới Bridgewater Associates, cũng có quan điểm tương tự nói rằng ông thấy Trung Quốc đang nổi lên như một cường quốc thống trị một khi đại dịch lắng xuống.


Ngân hàng Trung ương Trung Quốc muốn tăng tốc áp dụng Blockchain
Trung Quốc phê duyệt 224 dự án Blockchain mới đến từ các thương hiệu lớn

Annie

Theo News.8btc

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan